0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Kinh nghiệm

Đèn cảnh báo bật sáng bất thương và liên tục

may phat dien tren xe o to

Hiện nay trên các dòng xe ô tô, đèn cảnh báo liên quan đến máy phát điện được sử dụng rất rộng rãi. Đa số ký hiệu trên đèn là ALT hoặc GEN, viết tắt của Alternator hoặc generator. Hệ thống này bật cảnh báo liên tục nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vấn đề pin của xe bị trục trặc, tuy nhiên đây chưa hẳn là do pin.

Khi xe cần bật đèn pha, nghe nhạc, điều hòa… máy phát điện sẽ phải làm việc tăng công suất để duy trì điện áp, nếu máy trục trặc sẽ khiến điện áp cao hoặc thấp hơn yêu cầu thiết lập gây nên tình trạng đèn cảnh báo sáng. Ngoài ra, khi bạn đang đi trời tối, bật đèn pha, gặp mưa bạn kích hoạt hệ thống cần gạt nước cũng sẽ khiến đèn này sáng, khi tắt đèn cũng tắt theo. Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường. Còn với các hiện tượng trên bạn nên mang xe đến garage uy tín để các kỹ thuật viên bắt bệnh và xử lý.

Đèn pha chiếu sáng bị mờ đi

may phat dien tren xe o to

Khi máy phát điện trên xe ô tô trục trặc sẽ gặp hiện tượng đèn pha của xe bỗng mờ đi trông thấy hoặc đôi khi sáng rực lên, công tơ mét bị ngừng và các hệ thống sử dụng năng lượng từ nguồn máy phát điện hoạt động chậm hơn… Điều này có thể liên quan đến máy phát điện, nhất là với những máy phát đã có tuổi thọ lâu năm. Do đó để biết chắc chắn thì bạn có thể tự thay đèn pha dự phòng và kiểm tra lại, nếu đèn pha mới vẫn gặp hiện tượng trên bạn nên mang xe đến cơ sở sửa chữa để khắc phục nhanh.

Có tiếng động và mùi lạ

sửa xe ô tô

Nếu như bạn thấy tiếng động lạ dưới mui xe sau đó là máy phát điện bị hỏng thì có thể dây đai xoắn và buly trục khuỷu của máy phát bị mòn, nghiêng. Lúc này sẽ làm lực ma sát lớn hơn trên dây đai khiến dây đai bị cháy tạo mùi khét, cũng như khiến roto và stato nhận quá nhiều năng lượng và làm máy phát nóng hơn dễ hỏng hơn. Tiếng động cũng như mùi trên xe liên quan đến hệ thống máy phát điện còn do dây curoa bị mòn, trờn, nhão và đứt. Bạn nên mang xe đến garage để kiểm tra khi gặp hiện tượng này.

Dấu hiệu khác

sửa xe ô tô

Ngoài các dấu hiệu cơ bản trên, hệ thống máy phát điện trên xe ô tô nghi ngờ bị hỏng còn liên quan đến việc hỏng pin (ắc quy), khiến xe chết máy sớm. Hay mất kết nối nguồn điện trên xe hoặc 1 bộ phận trên xe, tuy nhiên cũng có thể do dây kết nối bị đứt.

 

TIÊN PHONG AUTO

Add: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Sài Gòn

Tel: (028) 6252 0606 / (028) 6252 0808

CSKH: 0902814386

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

HOT LINE: 0969 12 00 88

Email: hotro@tienphongauto.com.vn