0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Kinh nghiệm

Cách rửa xe mui trần và những lưu ý

Bạn là người sở hữu một chiếc xe mui trần sang trọng, thể thao. Tuy nhiên việc vệ sinh, chăm sóc vẻ bề ngoài cho chiếc xe này lại khó khăn hơn những chiếc xe bình thường. Hãy cùng Tiên Phong Auto xem cách để rửa xe mui trần thế nào cho an toàn.

Đầu tiên, trước khi rửa xe mui trần, hãy đỗ xe ở vùng có nhiều bóng râm để đảm bảo hơi nước không bị bốc hơi quá nhanh. Bạn có thể sử dụng bình phun nước tự động để tráng xe hoặc có thể tráng xe bằng tay. Hãy nhớ, khi tráng xe, không nên tập trung ở một vùng nhất định mà nên tráng toàn bộ xe. Đặc biệt, bạn hãy lưu ý không được phun sáp rửa trực tiếp lên trần xe; nếu sử dụng bình xịt, hãy để ở chế độ tia nhỏ và không được phun quá gần vì điều này có thể khiến trần xe bị mài mòn.

rửa xe mui trần

Đối với phương pháp tráng xe bằng tay, hãy sử dụng loại bàn chải mềm hoặc loại vải chuyên dụng để không làm hỏng sợi vinyl. Khi cọ rửa, phải thật nhẹ nhàng. Cọ rửa quá mạnh tay có thể làm hỏng trần xe. Một điểm cần đặc biệt lưu ý là đừng sử dụng nước lạnh, hãy dùng nước ấm để lau rửa.

rửa xe mui trần

Khi đã thực hiện xong công đoạn tráng xe, bạn có thể bắt tay vào công việc lau rửa xe mui trần. Bạn có thể dùng sản phẩm lau rửa chuyên dụng cho xe mui mềm, hoặc hoàn toàn có thể dùng các sản phẩm lau chùi xe hơi khác, miễn là các sản phẩm này không chứa dầu đánh bóng. Nhìn chung, các sản phẩm phù hợp để lau rửa mui mềm thường không được chứa silicon dung môi hữu cơ, sản phẩm từ dầu hỏa hoặc các chất làm dẻo. Khi sử dụng sản phẩm lau rửa, hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng.

CHĂM SÓC XE Ô TÔ

Sau khi lau rửa xong, hãy tráng lại xe một lần nữa theo phương pháp đã hướng dẫn ở trên.

Công đoạn cuối cùng của quá trình lau rửa là làm khô trần xe. Bạn nên tránh gập mui xe xuống khi mui xe còn ướt để tránh trần xe bị mốc và hỏng.

Bài viết tương tự

TIÊN PHONG AUTO

Add: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Sài Gòn

Tel: (028) 6252 0606 / (028) 6252 0808

CSKH: 0902814386

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

HOT LINE: 0969 12 00 88

Email: hotro@tienphongauto.com.vn