0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Kinh nghiệm

Làm nhiệm vụ kéo máy phát, bơm trợ lực, máy nén điều hòa… khả năng làm việc của dây đai ảnh hưởng tới hàng loạt chức năng trên xe.

Kiểm tra dây đai trên động cơ ô tô để tìm ra nguyên nhân lỗi và tiền hành sửa chữa ô tô kịp thời.

sửa chữa ô tô

Nếu việc tiếp cận đai khó khăn bạn nên đưa xe kiểm tra ở garage khi phát hiện đai phát ra tiếng ồn hoặc bất kỳ phụ tải nào mà đai kéo không hoàn thành nhiệm vụ. Không dễ để định hình lực căng đai bao nhiều là đúng bởi dây thường bị nắp chắn hoặc một số chi tiết khác che. Nhưng nếu đai lỏng, nó sẽ phát ra tiếng rít khi xe tăng tốc đột ngột.

Lực căng do lò xo tạo ra, vì thế hãy tìm hiểu kết cấu của dây trước khi điều chỉnh để tránh những tổn thương đáng tiếc. Trong tình huống việc điều chỉnh đòi hỏi phải tháo rời các chi tiết khác, sử dụng thiết bị chuyên dụng hoặc bạn cảm thấy quá mạo hiểm, thì xe của bạn cần tới garage uy tín chuyên sửa chữa ô tô.

Kiểm tra dây đai

  • Nếu bạn có thể ấn đai vào sâu 1,5 cm trong khi mọi thứ khác đều ổn thì đai cần điều chỉnh lại lực căng. Bề mặt đai chai bóng hoặc dính dầu sẽ tạo độ bám kém với puli. Hiệu suất truyền động của đai giảm. Động cơ có thể bị quá nhiệt vì bơm nước yếu hoặc điều hòa không thể lạnh sâu vì máy nén yếu. Đây là thời điểm bạn cần thay đai.
  • Dây đai xuất hiện điểm thắt, nhiều vết nứt, bề mặt bị sờn, rách có thể nó bị dính quá chặt vào puli hoặc một trong các puli đã bị lệch. Việc thay đai là điều hiển nhiên, nhưng trước đó hãy kiểm tra và điều chỉnh lại puli.
  • Bên cạnh nguyên nhân lực căng không đủ, đai rít còn có thể do dính nước, dầu phanh, dầu trợ lực lái, nước làm mát… Nếu dính nước, hãy kiểm tra lại bơm nước, đường ống để tìm và khắc phục khe hở, nước trên dây đai sẽ khô dần. Nhưng nếu đai dính dầu hoặc nước làm mát thì cần thay thế.

bảo dưỡng ô tô

Dây đai ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động của động cơ, vì vậy bạn cần phải kiểm tra định kỳ. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể mang xe tới garage uy tín để kiểm tra dây đai và tiến hành thay thế nếu cần

Bài viết tương tự

TIÊN PHONG AUTO

Add: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Sài Gòn

Tel: (028) 6252 0606 / (028) 6252 0808

CSKH: 0902814386

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

HOT LINE: 0969 12 00 88

Email: hotro@tienphongauto.com.vn