0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Tin tức

Ngôi sao ba cánh là biểu tượng của Mercedes, là ước vọng chinh phục của Daimler nhằm cơ giới hóa các phương tiện trên bộ, trên thủy và cả trên không.

Công ty động cơ Daimler (DMG) đã có một thương hiệu thành công trên thị trường, nhưng lại thiếu đi một biểu tượng mang tính chất biểu trưng cho các dòng sản phẩm của hãng.

Hai người con trai của Gottlieb Daimler là Paul và Adolf, những người giữ những vị trí chủ chốt trong công ty, nhớ lại rằng cha của họ từng dùng ngôi sao làm biểu tượng.

Mercedes

Logo 3 cánh- biểu tượng của Mercedes

Gottlieb Daimler, trong những năm từ 1872 tới 1881, khi đang là giám đốc kĩ thuật của nhà máy động cơ Deutz, đã dùng ngôi sao để đánh dấu ngôi nhà của ông trong khoảng giữa của thành phố Köln và Deutz. Ông đã giải thích với vợ mình rằng, chính ngôi sao này sẽ làm cho sự nghiệp của ông trở nên toả sáng.

Ban lãnh đạo của DMG ngay lập tức đồng ý với ý tưởng này và đăng kí bảo hộ độc quyền ngôi sao 3 cánh và cả ngôi sao 4 cánh vào tháng 6/1909. Tuy nhiên, chỉ có ngôi sao 3 cánh là được sử dụng và kể từ năm 1910, biểu tượng ngôi sao đã được tạo hình bằng nhựa và gắn lên phía đầu của xe, chỗ giàn tản nhiệt.

Ngôi sao 3 cánh cũng chính là biểu tượng cho ước vọng của Daimler nhằm cơ giới hoá tất cả các phương tiện trên bộ, trên thuỷ và trên không. Cùng với thời gian, sau nhiều lần sửa đổi, đã có rất nhiều chi tiết được thiết kế thêm. Vào năm 1916, người ta đã thiết kế thêm một vòng tròn bao quanh ngôi sao, trong đó có 4 ngôi sao nhỏ và chữ Mercedes.

Vào năm 1921, công ty DMG đã trình lên Cục sáng chế biểu tượng ngôi sao 3 cánh nằm trong khuôn hình tròn. Đến tháng 8/1923, biểu tượng này được chính thức đưa vào sử dụng.

>>>>>>>> Xem thêm: Lịch sử hình thành của hãng xe Mercedes- Phần 1: Sự ra đời của một huyền thoại

Mercedes

Quá trình hình thành của Logo Mercedes

Sau thế chiến thứ nhất, khó khăn chồng chất, lạm phát tăng cao, nhu cầu tiêu thụ hàng hoá giảm mạnh, đặc biệt đối với các sản phẩm cao cấp như xe hơi cá nhân. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề tới ngành công nghiệp ôtô của Đức. Chính bởi vậy, các doanh nghiệp phải tìm đến nhau, để sát nhập hoặc cùng nhau hợp tác để tồn tại qua giai đoạn khó khăn này.

Vào tháng 6/1926, hai hãng xe lâu đời nhất nước Đức đã sát nhập lại với nhau, thành lập tập đoàn Daimler-Benz (Daimler-Benz AG). Họ đã cho ra đời một biểu tượng mới là ngôi sao 3 cánh cùng với dòng chữ Mercedes, được bao quanh bởi vòng nguyệt quế. Biểu tượng này đã được giữ trong suốt thế kỉ qua, và giờ đây vẫn được gìn giữ nhằm tô điểm cho những chiếc xe mang thương hiệu Mercedes-Benz.

Ngày nay, Mercedes-Benz đã nổi tiếng trên toàn thế giới, trở thành một trong những hãng xe được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. Hãng luôn tiêng phong về những cải tiến trong ngành ô tô, công nghệ và tính an toàn khi lái xe và càng ngày càng khẳng định được vị thế của một hãng xe hàng đầu.

Mời bạn đọc đón xem: Lịch sử hỉnh thành hãng xe Mercedes- Phần 3: Ý nghĩa cách đặt tên của các dòng xe tại đây

 

Bài viết tương tự

TIÊN PHONG AUTO

Add: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Sài Gòn

Tel: (028) 6252 0606 / (028) 6252 0808

CSKH: 0902814386

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

HOT LINE: 0969 12 00 88

Email: hotro@tienphongauto.com.vn