0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Kinh nghiệm

Xe ô tô bị vỡ két nước phải xử lý thế nào

Thông thường bộ phận giàn nóng và két nước ô tô được thiết kế vị trí trước đầu xe và nằm khá thấp nên rất dễ chịu ảnh hưởng tác động va đập từ những vật trên đường. Do vậy, nếu bạn đang lưu thông trên đường mà phát hiện đèn báo lỗi nhiệt độ đỏ thì bạn hãy nhanh chóng dừng xe tắt máy kiểm tra xem  xe ô tô bị vỡ két nước không và làm theo cách dưới đây nếu không xe bạn sẽ nhanh chóng bị bó máy hoặc có thể phát nổ rất nguy hại.

BƯỚC 1:

xe ô tô bị vỡ két nước

Nhanh chóng dừng xe khi đèn nhiệt độ báo lỗi

Đầu tiên khi phát hiện trường hợp này bạn cần phải nhanh chóng dừng xe tắt máy để không làm nhiệt độ máy tăng lên, và sau đó mở nắp capô để nhiệt độ giảm nhanh hơn.

BƯỚC 2:

xe ô tô bị vỡ két nước

Hãy cẩn thận mở náp bình lúc này rất nóng

Sau khi mở nắp capô bạn nên đợi một lát cho máy nguội sau đó sử dụng lượng lớn nước sạch có thể lấy xung quanh hay nước thiết yếu bạn mang đi. Khi máy đã giảm bớt nhiệt độ hãy cẩn trọng dùng khăn lau hay rẻ dày lót tay để mở nắp bình nước làm mát. Chú ý hơi nước từ bình lúc này rất nóng nên khi mở bạn cẩn thận nếu không rất dễ bị hơi nước làm bỏng.

BƯỚC 3:

xe ô tô bị vỡ két nước

Nổ máy đưa nước vào trong động cơ

Tiếp theo bạn nổ máy và tắt điều hòa việc này giúp nước mát vào trong động cơ để hạ nhiệt và lượng nước đưa vào trong động cơ.

BƯỚC 4:

 2061658-luu-y-giup-han-che-tinh-t-5-636129865303312332

Đổ nước vào làm mát động cơ

Bạn cẩn thận từ từ đổ nước vào bình làm mát liên tục tới khi nước đầy bình tràn ra ngoài và msy không hút nước nữa thì thôi. Hãy cần chú ý khi đổ nước cẩn thận tránh làm nước rớt vào bộ phận cửa hút gió nằm ngay gần miệng bình nước mát của xe.

BƯỚC 5:

sửa chữa ô tô

Sau khi bình đầy nước vào động cơ nhanh chóng đóng nắp bình

Sau khi bạn đã đổ đầy và nước không hút được vào động cơ nữa thì hãy nhanh chóng đóng thật chặt nắp bình nước lại để tránh áp suất hơi nước bật ra ngoài.

Cách làm này chỉ cấp cứu cho xe chạy tạm thời khi xe ô tô bị vỡ két nước trên đường, giúp bạn có thể chạy xe tới gara ô tô gần nhất để sửa lại bộ phận làm mát của xe. Trường hợp gara ô tô sửa chữa ở quá xa mà bạn chạy xe vẫn chưa tới lại báo lỗi thì bạn hãy tiếp tục dừng xe và thực hiện cách cấp cứu trên rồi đi tiếp tìm  garage uy tín để sửa chữa  . Tiên Phong Auto  là gara chuyên sửa chữa xe Mercedes, BMW Audi, Lexus,…Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại điều tốt nhất cho xe của bạn.

sửa chữa xe ô tô bị ngập nước

 

Related Post

TIÊN PHONG AUTO

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Tel: (028) 7776 6789

Hotline dịch vụ: 0969 12 00 88

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

Email: vietdh@tienphongauto.com.vn