0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Kinh nghiệm

Với mật độ giao thông ở Sài Gòn thì việc xe ô tô của bạn có những vết xước nhỏ là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để sơn vết xước xe ô tô một cách dễ dàng ?

CÁCH XỬ LÝ VẾT XƯỚC XE Ô TÔ

Đối với vết xước mỏng, người thợ sẽ sử dụng miếng vải mềm để xóa sạch các vết bụi bẩn xung quanh vết xước. Sau đó dùng băng keo dán để che lấp các vùng xung quanh vết trầy xước nhằm hạn chế hóa chất sắp dùng để xử lý vết xước ăn sang những vùng khác. Tiếp đến, người thợ sẽ thoa lớp kem đánh bóng có chức năng mài mòn nhẹ lên miếng vải và chà quanh vết xước cho đến khi nó mất đi.

CÁCH SƠN VẾT XƯỚC XE Ô TÔ

Đối với vết xước xe ô tô lớn thì gần như không có cách xử lý nào khác ngoài sơn lại cả bộ phận bị xước. Việc sơn vết xước xe ô tô thì cần thợ sơn tỉ mỉ, có tay nghề cao. Dưới đây là quy trình sơn vết xước xe ô tô tại Garage Tiên Phong

BƯỚC 1 : LÀM SẠCH KHU VỰC TRẦY XƯỚC CỦA XE

sơn vết xước xe ô tô

Đối với những chiếc xe bị trầy xước do va quệt thì trước tiên kỹ thuật viên sẽ phải kiểm tra tình trạng vết xước. Sau đó dùng vải mềm để lau sạch bụi bẩn, dùng máy đánh giấy ráp tự động để mài nhẵn phần bề mặt hư hỏng. Công đoạn này giúp tẩy đi hết lớp sơn cũ là tạo độ bám hơn cho lớp sơn mới sau này.

BƯỚC 2: SƠN CHỐNG GỈ

Lau khô, sử dụng băng che bảo vệ các khu vực không bị trầy

Sau đó phun một lớp sơn chống rỉ vào, đợi 10 phút sau tiếp tục đánh giấy nhám ướt nhằm giúp thân xe không bị ăn mòn.

sơn vết xước xe ô tô

BƯỚC 3: SƠN BẢ MATIT

Lau thật khô một lần nữa bề mặt trầy xước vừa sơn chống rỉ, quét một lớp sơn bả matit lên bề mặt này nhằm bịt kín các vết trầy xước, lồi lõm nhằm tạo khuôn ban đầu của vỏ xe. Nên chú ý làm cẩn thận và phải lau khô trước khi làm.

BƯỚC 4: SƠN LÓT

Tiếp tục sơn lót một lớp nữa lên bề mặt vỏ xe đang sửa. Mục đích để lớp bả matit không bị ăn ra ngoài gây ảnh hưởng đến màu xe sau khi sơn phủ. Để 30 phút cho sơn khô mới tiếp tục thực hiện

sơn vết xước xe ô tô

BƯỚC 5: PHA MÀU VÀ PHUN SƠN

Tiến hành sơn lớp cuối cùng cho vỏ xe BMW, Bước này cực kỳ quan trọng vì nó quyết định đến màu sắc của xe sau khi sơn xong. Điều quan trọng là người thợ phải xác định được màu sơn nguyên bản của xe để làm lớp sơn mới hài hòa với màu sơn tổng thể. Họ phải tiến hành cân đo, đong đếm chính xác đến từng giọt sau đó mới phun trực tiếp lên bề mặt xe.. Chắc chẳng ai muốn có một chiếc xe hai màu loang lổ rồi

. sơn vết xước xe ô tô

Lưu ý, bước này cần tiến hành trong nhà kín tránh ảnh hưởng thời tiết gây sai màu sơn cũng như muốn sơn được bền hơn. Cần tìm hiểu rõ thành phần sơn cho từng loại xe, sơn xong sấy khô với nhiệt độ 60 độ C.

BƯỚC 6: ĐÁNH BÓNG

Sử dụng máy đánh bóng xe hơi cầm tay, tra xi bảo dưỡng và tiến hành đánh bóng. Công đoạn này sẽ làm lớp sơn mới bị mờ đi giống như lớp sơn cũ, tuy nhiên nó vẫn sáng bóng.

sơn vết xước xe ô tô

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp của các bạn xin vui lòng gửi về :

Tiên Phong Auto Service

Email: hotro@tienphongauto.com.vn

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

HOTLINE: 0969 12 00 88 để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ cố vấn kĩ thuật nhiệt tình và giàu kinh nghiệm

Bài viết tương tự

TIÊN PHONG AUTO

Add: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Sài Gòn

Tel: (028) 6252 0606 / (028) 6252 0808

CSKH: 0902814386

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

HOT LINE: 0969 12 00 88

Email: hotro@tienphongauto.com.vn