0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Kinh nghiệm

TỔNG QUAN SỬA CHỮA XE MERCEDES TẠI TIÊN PHONG

Sửa chữa xe Mercedes đòi hỏi kĩ thuật sửa chữa của Garage đó phải thật chuyên nghiệp, các công cụ chuẩn đoán hiện đại tiên tiến mới có thể khắc phục hết các lỗi của dòng xe Mercedes. Tiên Phong Auto xin được chia sẻ một số lỗi mà Tiên Phong thường gặp với các dòng xe Mercedes.

————————————————————-

Vài nét về hãng xe Mercedes Benz

sửa chữa xe mercedes

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đây là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

>>>>>>>>Xem thêm: Lịch sử hình thành của hãng xe Mercedes

———————————————————————

Sửa chữa xe Mercedes tại Tiên Phong Auto

1. Những lỗi thường gặp của dòng xe Mercedes

1.1. Lỗi hệ thống phun xăng điện tử

Dấu hiệu nhận biết : chết máy đột ngột, không khởi động được, hao xăng bất thường.

Nguyên nhân : Trong quá trình phun xăng, rất nhiều xe bị tắc kim phun do đổ xăng có nhiều tạp chất, khi đó lượng xăng cung cấp không đủ cho động cơ làm việc, xe yếu và thường xuyên chết máy, đây cũng là lúc nên mang xe tới gara để bảo dưỡng hệ thống phun xăng.

sửa chữa xe mercedes

1.2. Động cơ quá nóng

Nguyên nhân:Những nguyên nhân chính làm máy nóng hơn bình thường là do không dùng đúng loại dầu bôi trơn, thiếu dầu bôi trơn hoặc dầu bôi trơn đã lão hoá. Với những xe chở quá tải rất dễ gặp hiện tượng này, thậm chí nước làm mát còn bị sôi lên, hậu quả không chỉ ở hệ thống làm mát mà còn gây ra nhiều hư bỏng khác.

Nếu không khắc phục kịp thời lỗi này rất có thể sẽ dẫn đến phá hủy các chi tiết quan trọng trong động cơ. Nếu tắc đường ống nước làm mát, quạt gió hỏng thì đồng hồ báo nhiệt độ động cơ sẽ vượt qua mức sang các vạch màu đỏ.

>>>>>>>>>>>>> Xem thêm chi tiết bài viết tại đây

sửa chữa mercedes

2. Sửa chữa xe Mercedes hư hộp số

Dấu hiệu nhận biết

2.1. Khó gài số

Bỗng dưng một ngày cần số trở nên ương bướng, tình trạng khó điều khiển không chỉ xảy ra khi vào số 1 mà còn ở bất kỳ điểm lên xuống nào. Nguyên nhân phổ biến là mức dầu bôi trơn thấp do rò rỉ hoặc độ nhớt không đảm bảo vì hết thời hạn sử dụng hoặc bẩn.

sửa chữa xe mercedes

2.2. Dầu có mùi khét

Mùi dầu cháy đó là dấu hiệu cho thấy hộp số quá nhiệt. Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy khi xe Mercedes bị hỏng hộp số. Dầu hộp số không chỉ bôi trơn các chi tiết chuyển động mà còn tản nhiệt cho chúng vì thấy trên một số loại xe còn có dàn làm mát dầu. Hiện tượng quá nhiệt thường xảy ra khi các chi tiết bị sai lệch hoặc dầu có độ nhớt thấp.

>>>>>>>>>>>>Tham khảo thêm: Garage sửa chữa xe Mercedes uy tín, chuyên nghiệp

2.3. Hộp số quá ồn

Việc lắng nghe âm thanh thiên nhiều về trực giác. Tiếng ồn có thể đơn giản và loãng do đó rất khó để phân biệt nó phát ra từ hộp số hay vị trí nào khác trên xe. Nếu bạn chắc chắn hộp số kêu to hơn bình thường thì đó là bởi ổ bi, đệm lót hoặc các bánh răng mòn.

sửa chữa xe mercedes

>>>>>>> Xem thêm chi tiết bài viết tại đây

3. Hư hỏng hệ thống phanh

Dấu hiệu hư hỏng:

 • Phanh không ăn: Đây là hiện tượng khi người lái đạp/bóp phanh rất mạnh nhưng thấy xe giảm tốc độ rất chậm hoặc không hề giảm. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là má phanh đã quá mòn nhưng không được điều chỉnh tăng hoặc đã tăng hết giới hạn. Ngoài ra, má phanh bị trơ lì, dầu mỡ bám trên bề mặt phanh cũng khiến phanh gặp hiện tượng này.
 • Phanh bị kêu: Hầu hết những tiếng kêu xuất phát từ phanh tang trống đều cần được kiểm tra và khắc phục ngay. Một số nguyên nhân làm phanh kêu như: má phanh bị trơ lì gây trượt khi phanh, cát hoặc nước vào má phanh, trục quả đào bị mòn, bề mặt làm việc của tang phanh (nòng may-ơ) bị xước.
 • Nặng phanh: Hiện tượng này gặp chủ yếu ở phanh tang trống bánh trước do dây phanh và trục quả đào bị khô dầu
 • Bó phanh: Đây là hiện tượng sau khi nhả phanh nhưng má phanh không tách khỏi bề mặt tang phanh. Nguyên nhân có thể do trục quả đào mòn không đều hoặc khô dầu, lò xo hồi vị phanh yếu, bề mặt làm việc của tang trống bị mòn thành rãnh sâu hoặc má phanh quá mòn, khi đạp phanh quả đào quay 90 độ nên không có khả năng tự hồi về. Ngoài ra, sau khi xe mới rửa xong, đi mưa về để qua đêm dễ dẫn đến hiện tượng mút phanh khi đạp, gây bó cứng.

>>>>>>>>Xem thêm chi tiết bài viết tại đây

sửa chữa xe mercedes

———————————————————-

Bảo dưỡng Mercedes tại Tiên Phong

1. Những bộ phận cần chú ý khi tiến hành bảo dưỡng định kì Mercedes

 • Căn chỉnh áp suất lốp: từ 15-30 ngày ( tùy theo điều kiện di chuyển xe của bạn)
 • Nhớt động cơ: tầm 8000 km hoặc 4 tháng ( tùy theo điều kiện nào đến trước, đối với xe cũ là 7000 km và 3 tháng)
 • Lọc nhớt động cơ: cứ 2 lần thay nhớt là 1 lần thay lọc nhớt
 • Lọc gió máy lạnh và lọc động cơ: Cứ 40000 km bạn nên thay lọc gió động cơ và lọc gió máy lạnh, và thường xuyên vệ sinh mỗi khi xe đi được 15.000 – 20.000 km (tùy theo việc di chuyển nhiều hay ít )
 • Lọc nhiên liệu và nước làm mát : Bạn nên thay thế lọc nhiên liệu và nước làm mát mỗi 40.000 km
 • Hệ thống phanh: Phanh là bộ phận quan trọng của mỗi xe ô tô, bạn nên kiểm tra sau 15.000 km và thay dầu thắng mỗi 40.000 km
 • Nhớt cầu và nhớt hộp số: Nên thay sau 60.000 km
 • Hệ thống lạnh: Bảo dưỡng 1 năm/1 lần
 • Lốp xe: Đảo lốp hoặc thay thế sau 60.000 km
 • Nhớt hộp số: Xe Mercedes hay thường hư hộp số nên việc thay nhớt hộp số rất quan trọng. Bạn nên thay khi đạt mốc 40.000 km.
 • Hệ thống làm mát: Châm thêm nước làm mát mỗi khi xe đạt mốc 80.000 km

sửa chữa xe mercedes

Mercedes S63 bảo dưỡng định kì tại Tiên Phong

2. Khi nào cần đi bảo dưỡng định kì Mercedes

 • Động cơ xuất hiện âm thanh lạ
 • Phanh không ăn, hoặc bị trôi khi đạp phanh
 • Vô lăng rung lắc
 • Xe Mercedes tăng tốc chậm

>>>>>>>>> Tham khảo thêm: Bảo dưỡng định kì Mercedes

———————————————————–

Đồng sơn Mercedes tại Tiên Phong

1. Quy trình sơn xe ô tô Mercedes tại Tiên Phong

Bước 1: Kiểm tra code của xe màu do nhà sản xuất cung cấp, tiến hành pha sơn theo đúng tiêu chuẩn tỷ lệ,

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sơn: mài ráp toàn bộ vỏ xe, sửa chữa và khôi phục những chỗ bẹp méo, vệ sinh xe,

Bước 3: Phun sơn và sấy khô rồi đánh bóng lần lượt các lớp sơn chống rỉ và sơn lót. Tiếp đến là sơn màu,

Bước 4: Phun sơn bóng, để khô và đánh bóng.

Nếu phải sơn xe Mercedes nhiều gam màu khác nhau trên một thân xe thì phải bọc dán phân cách từng tone màu trước khi sơn màu sơn mới bên cạnh

2. Lưu ý để giữ sơn Mercedes được bền đẹp

 • Để xe trong khu vực có mái che hoặc che chắn nếu phải để xe ngoài trời. Việc này không chỉ giúp bảo vệ sơn xe mà còn làm tăng tuổi thọ cho nội thất xe.
 • Khi rửa xe, phải đảm bảo nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.
 • Lau vệ sinh xe bằng khăn sạch, mềm, không được lau bề mặt sơn bằng giẻ khô và cứng, phải xả nước trước khi lau xe. Thói quen lau xe trong tình trạng khô có thể làm cho cát và bụi cào xước bề mặt sơn bóng của xe.
 • Chất thải của chim và một số phân côn trùng khác có thể làm hư hại bề mặt sơn sau 2 đến 3 ngày, vì vậy cẩn thận khi đậu xe ở dưới tán cây

>>>>>>>>>>Tham khảo thêm: Sơn Mercedes và những điều cần biết

————————————————————-

Quy trình sửa chữa xe Mercedes tại Tiên Phong

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và kiểm tra xe Mercedes cần sửa chữa, thay phụ tùng.

Bước 2: Kỹ thuật viên kiểm tra xe cùng tư vấn dịch vụ sẽ báo lỗi hư hỏng, ban bệnh rồi báo cho khách hàng.

Bước 3: Tư vấn dịch vụ lên chi phí sửa chữa xe Mercedes và báo lại cho khách hàng

Bước 4: Khách hàng duyệt chi phí sửa chữa xe Mercedes và yêu cầu sửa chữa, bảo dưỡng Mercedes

Bước 5: Thông báo cho khách hàng về tiến độ sửa chữa xe Mercedes.

Bước 6: Tiến hành sửa chữa xe Mercedes theo đúng báo giá với sự đồng ý của khách hàng.

Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối để đảm bảo rằng xe không gặp phải vấn đề gì.

Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách hàng và thanh toán chi phí sửa chữa, bảo dưỡng

Bước 9: Chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại (nếu có)

—————————————————–

Garage sửa chữa xe Mercedes uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TP.HCM

Sửa chữa Mercedes uy tín và chất lượng

Với các phụ tùng Mercedesđều được nhập khẩu chính hãng từ CHLB Đức, Tiên Phong Auto luôn đảm bảo về giá cả và bảo hành cho quý khách khi đến sửa chữa. Bên cạnh đó, việc đầu tư cho các công cụ sửa chữa tiên tiến khiến quá trình sửa chữa tại Tiên Phong Auto luôn nhanh chóng nhất, chính xác nhất. Giảm thiểu chi phí sửa chữa và bảo dưỡng đến mức tối đa.

Do việc sửa chữa và kiểm tra xe Mercedes bằng công nghệ cao luôn được lặp lại cho đến khi giao xe, nên việc những hư hỏng phát sinh sẽ được tối ưu nhất. Khi phát hiện những hư hỏng, chúng tôi sẽ khoanh vùng chúng và đưa ra lộ trình sửa chữa tối ưu nhất nhằm tránh phát sinh thêm những chi phí sửa chữa cũng như những hư hỏng có thể tái phát sau khi sửa.

Đặc biệt khi sửa chữa Mercedes tại Tiên Phong Auto, quý khách sẽ nhận được những khuyến mãi, ưu đãi thiết thực nhất mà chỉ có tại Tiên Phong Auto.

>>>>>>> Tham khảo thêm: Phụ tùng Mercedes chính hãng tại TP.HCM

sửa xe mercedes

Sứ mệnh của Tiên Phong Auto

Dòng xe Mercedes là một trong những dòng xe Đức thường xuyên hỏng hóc. Vì thế, không phải Garage nào cũng có khả năng bắt bệnh và sửa chữa dòng xe này một cách chính xác và chất lượng nhất. Do đó, khi có nhu cầu sửa chữa Mercedes, bạn nên tìm hiểu và tham khảo kĩ trước khi đem xe đến Garage sửa chữa dịch vụ. Và nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, Tiên Phong Auto sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Làm xe bằng sự tận tâm, hết mình với công việc, đó chính là điều tiên quyết giúp Tiên Phong Auto phát triển như ngày hôm nay. Tiên Phong Auto tự hào sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi và sự an toàn trên mọi hành trình.

>>>>>>>>Tham khảo thêm: Garage sửa chữa xe Mercedes hàng đầu TP.HCM

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp của các bạn xin vui lòng gửi về :

Tiên Phong Auto Service

Email: hotro@tienphongauto.com.vn

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

HOTLINE: 0969 12 00 88 để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ cố vấn kĩ thuật nhiệt tình và giàu kinh nghiệm

Related Post

TIÊN PHONG AUTO

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Tel: (028) 7776 6789

Hotline dịch vụ: 0969 12 00 88

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

Email: vietdh@tienphongauto.com.vn