0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Kinh nghiệm

Đang lưu thông trên đường, mỗi khi cần phanh bạn thường cảm thấy vô lăng ô tô bị rung bất thường ngay cả khi xe đang đi trên đường đẹp. Bạn tự hỏi tại sao xe mình lại gặp phải tình trạng trên và hướng xử lý như thế nào, thậm chí ngay khi di chuyển thì vô lăng ô tô cũng bị rung như vậy cũng khiến bạn bất an. Hãy cũng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp.

Vô lăng ô tô bị rung khi phanh và cách xử lý

 1. Nguyên nhân vô lăng ô tô bị rung

sửa chữa ô tô

Nếu nói về hiện tượng vô lăng ô tô rung giật bất thường thì có rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như vành xe bị cong gây mất cân bằng, xe mất đai ốc, bu lông ở các thanh kéo ngang dọc trên thước lái, tháng lái hệ thống lái. Nhưng nếu xe dính lỗi kể trên vô lăng phải rung giật suốt quá trình vận hành chứ không phải chỉ khi đạp phanh.

Khi đạp phanh mà vô lăng rung thì có thể do các chi tiết chuyển động quay trên phanh không ổn định, thiếu sự cân bằng (đĩa phanh, tang trống hoặc phanh cơ). Có thể do các chi tiết này bị mòn bởi thời gian sử dụng, bị bẩn, rỉ sét hoặc bị méo, xước lớn gây va đập khi phanh tạo nên hiện tượng rung mạnh xe nhất là trên bộ phận vô lăng.

 2. Hướng dẫn xử lý

Xử lý hiện tượng này bạn cần phải mang xe ra garage uy tín để kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân nào ở hệ thống phanh làm xe và vô lăng xe rung giật bất thường. Thông thường là do má phanh hoặc trống phanh bị mòn và người dùng phải thay thế.

sửa chữa ô tô

Ngoài ra, nếu đĩa phanh bị cong vênh thì cần nắn lại, nếu không thể nắn bạn phải thay thế một cái mới. Còn khi bu lông hay đai ốc trên hệ thống lái, phanh bị lỏng, mất cần khắc phục ngay nhằm đảm bảo an toàn mỗi khi vận hành tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Tóm lại, khi vô lăng ô tô bị rung giật bất thường lúc phanh lời khuyên dành cho các bạn là hãy kiểm tra hệ thống lái, hệ thống phanh và khắc phục ngay tránh để lâu vừa nguy hiểm vừa khiến xe hỏng nhiều hơn chi phí sửa sẽ cao hơn.

Bài viết tương tự

TIÊN PHONG AUTO

Add: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, Sài Gòn

Tel: (028) 6252 0606 / (028) 6252 0808

CSKH: 0902814386

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

HOT LINE: 0969 12 00 88

Email: hotro@tienphongauto.com.vn