0969120088

Vui lòng gọi ngay khi bạn cần

Tin tức

Xe Mercedes hay hỏng gì và nguyên nhân

Mecedes là thương hiệu xe được đánh giá cao vì độ an toàn, cảm giác lái tinh tế, tính năng hiện đại và sự êm ái tất cả hòa quyện trong một sự sang trọng nổi bật của dòng xe đến từ Đức. Tuy nhiên, sở hữu một chiếc xe có “logo sao 3 cánh này” đồng nghĩa với việc phải biết rằng xe Mercedes hay hỏng vặt, phụ tùng và bảo dưỡng đắt đỏ hơn rất nhiều so với các dòng xe bình dân tại Việt Nam.

xe mercedes hay hỏng

Lý do tại sao lại như vậy? Nguyên nhân chính bởi vì  xe Mercedes đạt tiêu chuẩn châu Âu nên nó không mấy phù hợp với kiểu sử dụng xe “tiêu chuẩn Việt Nam”. Xe Mercedes khi đã hỏng hóc thì thường thay thế cả cụm chi tiết chính hãng chứ không thể thay thế theo kiểu đơn lẻ, phụ tùng “chợ giời” như xe Nhật, Hàn, do vậy chi phí nuôi xe thường rất cao.

Không những vậy, để mang lại cảm giác lái chân thật và độ êm ái cho người ngồi trong xe, các chi tiết trên xe Mercedes sẽ phải làm việc “vất vả” hơn so với các mẫu xe bình dân. Do đó, tuổi thọ của các chi tiết trên xe Mercedes cũng sẽ không lâu như trên các mẫu xe bình dân.

Tiếp đến, để đảm bảo khả năng vận hành và độ an toàn, xe Mercedes thường có nhiều loại cảm biến và các chi tiết điện tử hơn xe bình dân. Do vậy mà khả năng bị “tổn thương” của hệ thống điện tử trên xe Mercedes cũng sẽ cao hơn.

xe mercedes hay hỏng

Thêm vào đó, tiêu chuẩn chất lượng trên xe Mercedes rất cao, do đó các chi tiết chỉ cần có một độ hao mòn/sai sót rất nhỏ cũng sẽ bị coi là lỗi và cần phải thay thế.

Xe Mercedes được thiết kế đề cao khả năng vận hành, trong khi các xe bình dân thì hướng tới sự bền bỉ, tiết kiệm. Do đó, linh kiện trên xe Mercedes mau xuống cấp hơn.

Chúng ta biết rằng tiêu chuẩn về các loại dung dịch và nhiên liệu của xe Mercedes cũng cao hơn so với các hãng xe bình dân. Vì vậy, tình trạng các loại dung dịch, nhiên liệu ở Việt Nam không được chuẩn hóa một cách nghiêm ngặt như hiện nay cũng là một nguyên nhân gây ra việc xe Mercedes hay hỏng vặt

xe mercedes hay hỏng

Cuối cùng, các mẫu xe Mercedes thường áp dụng các công nghệ mới mẻ, tân tiến nhất. Do đó mà khả năng đảm bảo về vận hành cũng sẽ không thể như trên các mẫu xe bình dân, vốn ít được áp dụng các công nghệ hiện đại nhất.

Nếu xe Mercedes của bạn bị hư hỏng. Bạn nên mang tới garage chuyên sửa chữa xe Mercedes. Hãy đến với Tiên Phong Auto để tận hưởng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa Mercedes chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM. Với những kỹ thuật viên và chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm với xe sang, đặc biệt là Mercedes, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất cho chiếc xe Mercedes của bạn.

Related Post

TIÊN PHONG AUTO

Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Tel: (028) 7776 6789

Hotline dịch vụ: 0969 12 00 88

Phản ánh chất lượng dịch vụ: 0986 35 35 37 (Mr Việt)

Email: vietdh@tienphongauto.com.vn