TIỀN PHONG AUTO cẩm năng chăm sóc và bảo dưỡng xe từ cơ bản đến chuyên sâu . Đọc báo chuyên đề ô tô, xe máy. Sân chơi chính thức của những người yêu xe .

618 xe Audi Q5 tại Việt Nam được triệu hồi để cố định ốp chắn bùn

618 xe Audi Q5 (sản xuất từ 2017-2018) được triệu hồi nguyên nhân ốp chắn bùn bánh sau bị lỏng nguy cơ có thể rơi ra trong qua trình sử dụng xe .

Cục Đăng kiểm vừa công bố chương trình triệu hồi 618 xe Audi Q5 (sản xuất từ 2017-2018) tại Việt Nam. Vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau các xe này có thể bị lỏng, khiến cho ốp chắn bùn có khả năng rơi ra khỏi xe trong quá trình sử dụng.

Theo đó, Audi Việt Nam phối hợp cùng Cục Đăng kiểm thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng. Cụ thể hương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25/02/2020 tới ngày 25/02/2023. Các xe triệu hồi: 618 chiếc, thuộc các phiên bản:

  • Q5 2.0 TFSI Quattro (FYBAAY);
  • Q5 Design 2.0 TFSI Quattro (FYBCAY);
  • Q5 Design 45 TFSI Quattro (FYBCAY);
  • Q5 Sport 2.0 TFSI Quattro (FYBBAY);
  • Q5 Sport 45 TFSI Quattro (FYBCAY);
  • Q5 2.0 TFSI Quattro (FYBBAY);
  • Q5 2.0 TFSI Quattro (FYBCAY)

Các xe này được sản xuất từ 01/2017 đến 08/2019 tại nhà máy AUDI AG – INGOLSTADT ở Ingolstadt, Bararia, Đức. Xe được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau là 30 phút cho mỗi xe.

Trên các xe Audi Q 5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 01/2017 đến tháng 08/2019, vòng đệm của ốp chắn bùn bánh xe sau có thể bị lỏng khiến cho ốp chắn bùn có khả năng rơi ra khỏi xe trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân được xác định là trong quá trình sản xuất tại nhà máy, vòng đệm của ốp chắn bùn trên các xe bị ảnh hưởng có thể bị lỏng ra do các sai số về dung sai và dao động trong quá trình lắp ráp, khiến ốp chắn bùn không được gia cố chắc chắn vào thân xe.

Audi AG xác định rằng đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe và cùng tham gia giao thông khác. Tuy nhiên, hãng xe Đức khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng , khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra cho khách hàng chính xác nhất.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty AUDI: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, hãng cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và khắc phục khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

Đại diện Audi Việt Nam chia sẻ:

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế – nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi giờ đây có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Audi Việt Nam rất tiếc về những bất tiện mang đến cho khách hàng và sẽ cố gắng hoàn thành đợt triệu hồi trong thời gian ngắn nhất.

Thông báo triệu hồi của Cục Đăng kiểm

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [493.97 KB]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.