Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

70 tiếng hồi sinh chiếc Toyota nát đầu của kỹ sư Tạch

Một phần đầu xe Toyota Highlander bị nát bét sau cú va chạm nhưng đã được “hồi sinh” như mới sau hơn 70 giờ làm việc của vị kỹ sư nổi tiếng trong làn xe ô Tô Lê Văn Tạch.

100 triệu và 70 giờ làm việc của kỹ sư Tạch "hồi sinh"Toyota Highlander nát đầu
100 triệu và 70 giờ làm việc của kỹ sư Tạch “hồi sinh”Toyota Highlander nát đầu

Trong thời gian kéo dài suốt 2 tuần với hơn 70 giờ làm việc kỹ sư Lê Văn Tạch đã “hồi sinh” chiếc xe Toyota Highlander bị nát đầu do tại nạn gần như mới hoàn toàn cả trong lẫn ngoài

Theo chia sẽ của kỹ sư Lê Văn Tạch ngày 8/5, chiếc xe Toyota Highlander được chủ nhân ở Hà Giang lặn lội thuê xe cứu hộ chuyên dụng chở đến garage ô tô của anh ở Vĩnh Phúc để sữa chửa vì bị hư hại nặng sau tai nạn.

 Toyota Highlander nát 1 phần đầu xe.
Toyota Highlander nát 1 phần đầu xe.

“Lúc đến garage chiếc xe trong tình trạng bị biến dạng rất nhiều bộ phận như khung, thân xe, kính bị vỡ, xe gãy bi láp, vỡ càng A, cong giảm xóc. Đặc biệt là một bên đầu xe dường như bị vỡ nát làm lộ phần động cơ bên trong. Và… phải đến 40 đầu mục phụ tùng phải thay mới hoàn toàn. Rất may động cơ xe không bị ảnh hưởng”, kỹ sư Tạch cho biết.

Toyota Highlander bị hư hại phải thay mới 40 đầu mục phụ tùng.
Toyota Highlander bị hư hại phải thay mới 40 đầu mục phụ tùng.

Cũng theo kỹ sư Tạch, khoảng thời gian từ khi chiếc xe được mang tới garage cho đến khi hoàn thiện trả khách mất khoảng 2 tuần, sớm hơn 1 tuần so với dự kiến ban đầu.

“Một trong những khâu mất nhiều thời gian nhất khi sửa chữa chiếc xe này đó là kéo nắn, gò nắn lại phần biến dạng của khung và thân xe. Vì garage chỉ chuyên về kỹ thuật nên tôi phải thuê đơn vị chuyên gò nắn mới làm được công đoạn này”, anh Tạch tiết lộ thêm.

Toyota Highlander “hồi sinh” như mới nhờ Kỹ sư Tạch.
Toyota Highlander “hồi sinh” như mới nhờ Kỹ sư Tạch.

Anh Tạch cho biết, bình thường anh rất ngại làm những trường hợp xe bị biến dạng về thân xe như vậy vì phần gò nắn đa số anh phải thuê ngoài làm. “Dù vậy, nhiều khách hàng ở xa vẫn mang đến garage của tôi để nhờ sửa. Như chủ chiếc xe Toyota Highlander nãy cũng thế, ở tận Hà Giang nhưng vì đã từng được tôi bảo dưỡng xe một lần nên khi có vấn đề lớn về xe anh ý cũng gọi cho tôi xin tư vấn. Được khách hàng tin tưởng như vậy nên dù khó khăn tôi cũng sẽ tìm mọi cách để làm tốt, hoàn hảo nhất có thể”, anh nói.

 Khó có thể nhận biết được Toyota Highlander bị vỡ nát trước đó.
Khó có thể nhận biết được Toyota Highlander bị vỡ nát trước đó.

Được biết, tổng chi phí để sửa chữa chiếc xe Toyota Highlander này lên đến gần 100 triệu đồng nhưng vẫn ít hơn so với dự tính ban đầu của kỹ sư Lê Văn Tạch.

“Chúng tôi phải làm việc liên tục trong 2 tuần liền để sửa xe cho khách. Tuy nhiên dù ca này có phần khó khăn nhưng khi hoàn thiện, chủ xe tỏ vẻ hài lòng nên tôi thấy rất vui”, anh Tạch chia sẻ thêm.

Theo: Vietnamnet

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.