Consumer Reports: Bình chọn Porsche và Genesis thương hiệu xe tốt nhất 2020

Mới đây trên trang Consumer Reports đưa ra bình chọn Porsche và Genesis là 2 thương hiệu xe tốt nhất 2020 tiếp đến là Subaru và Mazda cuối bản Fiat, Mitsubishi và Jeep.

Consumer Reports là một tổ chức phi lợi nhận chuyên đánh giá và thử nghiệm các sản phẩm tiêu dùng tại thị trường Mỹ . Mỗi năm, tổ chức này luôn đưa ra những thương hiệu và những mẫu xe được đánh giá tốt nhất của năm. Điều này giúp cho khách hàng có thêm thông tin lựa chọn hơn khi tìm và mua cho mình một mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong năm nay Consumer Reports chọn Porsche là thương hiệu tốt nhất của năm. Tiếp theo sau trong top 10 lần lượt là Genesis, Subaru, Mazda, Lexus, Audi, Hyundai, BMW, Kia, và Mini.

Việc xếp hạng dựa trên khả năng hoạt động và phục vụ của chiếc xe đối với người sử dụng. Ngoài ra những bất tiện hay sửa chữa … cũng ảnh hưởng đến tiêu chí xếp hạng này. Độ tin cậy có thể tác động lớn tới sự hài lòng của người sử dụng theo thời gian, đồng thời ảnh hưởng tới giá trị bán lại.

Theo Consumer Reports, Porsche, Genesis, Subaru và Mazda 4 thương hiệu đặc biệt đáng tin cậy đã được tổ chức này thử nghiệm qua nhiều xe và cho ra kết quả xuất sắc.

Trong năm 2020 Subaru chỉ xứng đáng ở vị trí thứ 3 vì lý do mẫu sedan WRX chỉ ở mức dưới trung bình đã kéo theo sự xuống hạng của hãng xe Nhật tại Mỹ. Thương hiệu Tesla chỉ lọt top 11 nhưng lại là hãng có sự tiến bộ nhất tất điều nhờ vào sự cải thiện về chất lượng và độ tin cậy của mẫu Model 3 và Model S.

Những thương hiệu xe nằm ở nhóm cuối bảng Fiat, Mitsubishi, Jeep, Land Rover, Cadillac, Jaguar, Alfa Romeo và GMC. Đây toàn là những thương hiệu thân quen với nhiều người dùng điều nằm ở nhóm bảng bởi nhiều năm qua đã không có sự cải thiện nhiều về chất lượng và dịch vụ. Theo Consumer Reports, trong 36 mẫu xe thuộc các thương hiệu cuối bảng này, chỉ có chiếc Jeep Grand Cherokee là ổn và đáng mua nhất.

Tiêu chí đánh giá thương hiệu xe của Consumer Reports (CR) là gì ?

  1. CR phải được lái thử ít nhất 2 mẫu xe thuộc thương hiệu đó
  2. Điểm số được đánh giá dựa vào 4 tiêu chí: đánh giá trên đường (road test), độ tin cậy (reliability), sự hài lòng của khách hàng (owner satisfaction) và độ an toàn (safety). Trong đó:
    • Điểm road test được đánh giá dựa 50 bài test kỹ càng trên những mẫu xe do chính CR mua.
    • Điểm tin cậy reliability được phân tích dựa trên những báo cáo về trục trặc/ bảo dưỡng xe của thành viên CR tại 17 điểm trên xe
    • Điểm cho sự hài lòng của khách hàng được phân tích dựa trên những khảo sát đánh giá khách quan của chủ xe. Đồng thời phản ánh xem khách hàng có muốn mua lại chiếc xe này hay không.
    • Điểm an toàn dựa trên kết quả của những bài test va đập (crash-test) và những công nghệ an toàn trên bản tiêu chuẩn của xe.

Kết quả của Consumer Reports dựa trên những mẫu xe phân phối tại thị trường Mỹ.

Consumer Reports là tổ chức phi lợi nhuận chuyên thử nghiệm sản phẩm tiêu dùng tại Mỹ. Tổ chức này dùng tiền túi để mua và đánh giá xe một cách khách quan. Do đó, các báo cáo của CR luôn được đánh giá cao và được khách hàng Mỹ tham khảo trước khi mua xe.

Danh sách đánh giá 33 thương hiệu năm 2020 của Consumer Reports:

Comments (0)
Add Comment