Suzuki Saluto 125 sắp về Việt Nam đối đầu với Honda Airblade…

Suzuki Saluto 125 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhưng mức giá bán chỉ ở tầm trung, niếu xe được bán ra tại Việt Nam sẽ là cuộc cạnh tranh gáy gắt với Yamaha Grande Hybrid, Honda Airblade…

Hồi cuối năm 2019, Suzuki tại Đài Loan giới thiệu mẫu xe tay ga Saluto 125 hoàn toàn mới của họ với thiết kế mang hơi hướng cổ điển Ý và hàng loạt các trang bị hiện đại. Và các thông tin chính thức cho thấy Indonesia sẽ là thị trường tiếp theo được bán ra mẫu xe tay ga này. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng tại Việt Nam sẽ có thể sở hữu Suzuki Saluto dễ dàng hơn.

Saluto được trang bị đông cơ SEP dung tích 124cc với xy lanh có đường kính 52.5mm và hành trình 57.4mm, có tỷ lệ nén 10.3:1, mang tới công suất tối đa 9.26 mã lực tại 7000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10 Nm tại 6000 vòng/phút. Xe có bình xăng dung tích 5.5 lít và mức tiêu thụ xăng chỉ khoảng 1.7 lít xăng cho 100 km đường hỗn hợp.

Về thiết kế, xe mang hơi hướng cổ điển vời đèn pha tròn, mặt nạ xe và thiết kế đuôi xe khá giống với các mẫu xe ga Vespa từ Piaggio. Xe còn sở hữu cốp xe lớn có thể chứa nhiều đồ, đi kèm hốc chứa đồ rộng rãi đầu xe có tíc hợp cổng sạc USB 5V giúp sạc smartphone khi cần, cùng với đó là móc treo đồ. Suzuki Saluto 125 cũng được trang bị chìa khóa thông minh, đồng hồ điện tử hiển thị nhiều thông số xe.

Mức giá bán của Suzuki Saluto 125 tại Đài Loan rơi vào khoảng 56 triệu đồng, và hiện chưa biết mức giá bán tại thị trường Đông Nam Á là bao nhiêu. Nếu được bán ra tại thị trường Việt Nam, xe sẽ là đối thủ đáng gườm cho nhiều mẫu tay ga khác như Yamaha Grande Hybrid, Honda Airblade…

Comments (0)
Add Comment