Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Audi Q5 được triệu hồi để thay thế xy lanh phanh

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố thông tin triệu hồi 21 xe Audi Q5 Sport 2.0 TFSI Quattro và Q5 Design 2.0 TFSI Quattro ở thị trường Việt Nam, sản xuất từ 01/07/2018 đến 31/03/2019 để khiểm tra và thay thế xy lanh phanh .

Audi Q5 được triệu hồi để thay thế xy lanh phanh
Audi Q5 được triệu hồi để thay thế xy lanh phanh

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố thông tin triệu hồi 21 xe Audi Q5 ở thị trường nước ta nhằm kiểm tra và thay thế (nếu cần) xy lanh phanh chính trên xe. Các xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Audi ở Ingolstadt, Bararia, Đức. Cụ thể là 2 phiên bản Audi Q5 Sport 2.0 TFSI Quattro và Q5 Design 2.0 TFSI Quattro, được sản xuất từ 01/07/2018 đến 31/03/2019. (Danh sách 21 xe này được đính kèm cuối bài)

Theo hãng xe Đức, trên dòng xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 07/2018 đến năm 03/2019 thì dầu xy lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành. Tuy nhiên, chức năng phanh khẩn cấp của phanh đỗ xe điện tử (EPB) không bị ảnh hưởng và vẫn có thể hoạt động để có thể dừng xe.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình sản xuất xy lanh phanh chính, nhà cung cấp đã cài đặt thiết bị không chính xác, do đó đã có một số phôi xi lanh phanh chính được gia công không đạt yêu cầu thiết kế. Dẫn đến những phụ tùng lỗi này có thể được lắp đặt trên các xe.

Audi AG ước tính rằng loại xy lanh phanh chính này đã được lắp đặt không quá 5 xe trong tổng số 20.400 xe có khả năng bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, và cho nên đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe. Tuy nhiên hãng xe khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra cho khách hàng chính xác nhất.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty AUDI: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, công ty cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

Thời gian triển khai triệu hồi từ 10/06/2019 đến 10/06/2020. Mỗi xe ước tính kiểm tra, sữa chữa trong khoảng 1 giờ.

Mời các bác theo dõi danh sách số khung số máy các xe Audi Q5 bị triệu hồi

[embeddoc url=”https://www.tienphongauto.com.vn/wp-content/uploads/2019/06/THSP16-2019-Audi-q5.pdf” download=”all”]

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.