Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Bất ngờ trước lời tường trình của thầy giáo dạy lái xe bị ‘tố’ đụng chạm chỗ nhạy cảm của học viên

Hiện, thầy L.H.N đang bị tạm đình chỉ công tác 2 tuần để làm rõ vụ việc đụng chạm chỗ ‘nhạy cảm’ của học viên nữ trong quá trình dạy lái xe.

Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh một thầy giáo dạy lái xe ô tô liên tục có cử chỉ đụng chạm vào phần “nhạy cảm” của học viên nữ như ngực, đùi. Lúc cần phanh xe, thay vì dùng lời nói thì thầy lại dùng tay đặt lên đùi học viên để ra hiệu. Đáng nói ở phần cuối clip, thầy giáo còn chạm tay vào ngực của học viên.

Bài viết đăng tải gây xôn xao trên mạng xã hội – Ảnh: Chụp màn hình

Liên quan đến sự việc này, ngày 27/7, trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Trước đó, ngay sau khi nắm được thông tin về nội dung clip, Nhà trường đã mời thầy N và hai học viên đến để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, người đăng clip không đến trường và cũng không liên lạc được. Hiện, ông Tuấn đã giao vụ việc cho Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới (đơn vị quản lý trực tiếp thầy N) xác minh và báo cáo lại.

Theo thông tin của báo Giao thông, tại buổi làm việc với Nhà trường, thầy L.H.N viết lời khai trong bản tường trình rằng trong quá trình hướng dẫn thực hành, dạy các thao tác, kỹ năng lái xe ghép dọc, để đảm bảo an toàn và điểm dừng đỗ chuẩn, thầy N đã chỉ tay ngang mặt vào điểm chuẩn, chỉ xuống dưới hình nhà xe và tác động vào đùi học viên nhằm di chuyển chân từ chân ga sang chân phanh để dừng xe.

Từ đó, ông Tuấn cũng cho biết thêm, việc thầy N. có hành vi động chạm vào đùi học viên chỉ là hình thức hướng dẫn thực hành bình thường của giáo viên. Còn với hình ảnh chạm tay vào ngực của học viên là do góc quay của người quay clip nên gây hiểu nhầm cho người xem.

Từ vụ việc của thầy N., nhà trường cũng đã họp với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ để quán triệt với các thầy giáo đang tham gia giảng dạy, phải lưu ý tác phong ứng xử trong quá trình hướng dẫn học viên, đặc biệt là học viên nữ vì vấn đề này rất nhạy cảm.

Rate this post
Bình Luận