Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Cách đăng ký luồng xanh trực tuyến để vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Cá nhân, tổ chức tài xế muốn được ưu tiên vận chuyển hàng hóa thiết yếu trên các Luồng xanh tại các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội một cách nhanh chóng. Mời các bạn tham khảo cách đăng ký luồng xanh trực tuyến theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Việc đăng ký luồng xanh cho xe vận tải sẽ giúp cho quá trình vận chuyển trong những ngày giãn cách xã hội được thuận tiện hơn. Các tài xế, doanh nghiệp hoặc đơn vị sản xuất nằm trong nhóm đối tượng được phép di chuyển trong những ngày giãn cách cần phải đăng ký luồng xanh trên website luongxanh.drvn.gov.vn, kèm theo đó là chứng nhận tiêm chủng vacxin Covid-19 để hoàn thành thủ tục nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn đăng ký luồng xanh online trên web

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Tổng Cục Đường Bộ sau đó điền Emailsố điện thoại của mình vào form yêu cầu.

Sau đó điền mã xác thực được gửi đến từ số điện thoại đã đăng ký chọn Tiếp Tục 

 • Bước 2: Chọn mục thông tin tài xế > Thêm Tài Xế sau đó điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu > Nhấn Lưu.

  • Chú ý : Những mục nào có dấu (*) bặt buộc phải điền, còn lại có thể điền hoặc không.

 • Bước 3: Chọn Lập đề nghị cấp thẻ nhận diện > Điền đầy đủ thông tin trong Thông tin phương tiệnThông tin luồng xin cấp phép.
  • Chú ý : Những mục nào có dấu (*) bặt buộc phải điền, còn lại có thể điền hoặc không.

 • Bước 4: Chọn mục có phù hiệutải mẫu đơn đăng ký bằng cách nhấn vào Tại đây. như hình ảnh.

 • Bước 5: Mở file vừa tải về xong, điền thông tin vào mẫu đơn như : Tên đơn vị vận tải, trụ sở, SĐT, giấy chứng nhận kinh doanh,…

Sau khi điền hoàn tất các thông tin trên mẫu đơn, hãy in nó ra. Tại mục kí tên các doanh nghiệp cần kí tên và đóng dấu. Niếu Cá Nhân chỉ cần ký và ghi rõ họ tên, cuối cùng chụp ảnh, hoặc scan mẫu đơn để lại lại lên web.

Clikc vào ô vuông hình dấu + như hình dưới để tải mẫu đơn đăng ký luồng xanh lên web.

 • Bước 6: Chọn nơi tiếp nhận đăng ký và gửi hồ sơ – Là Sở GTVT mà phương tiện đã đăng ký hoạt động => Gửi đề nghị.

 • Bước 7: Theo dõi kết quả và in ra tem được cấp theo quy định

Theo dõi kết quả ở đâu ?

Để theo dõi kết quả đăng ký luông xanh các bạn chọn Danh sách thẻ đăng ký tại đây sẽ có 3 trạng thái Chờ cấpĐã duyệtKhông được cấp hãy luôn theo dõi thường xuyên để biết được kết quả sớm.

Ở phần đã duyệt, nếu xuất hiện thông báo thì click vào biểu tượng ô vuông có mũi tên lên để mở trang thông tin của tem luồng xanh. Phía dưới có phần download tem luồng xanh xuống máy tính.

*Lưu ý: In ra bằng khổ A5 để dán trên kính xe phía trước và in bằng khổ A4 để dán ở 2 bên hông xe. Nên bọc hoặc ép nilon để tránh ướt, rách tem.

Clip hướng dẫn đăng ký luồng xanh trực tuyến

Như vậy Tiên Phong Auto vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn cách đăng ký luồng xanh trực tuyến giúp cho xe tải chở hàng thiết yếu được thuận lợi dễ dàng hơn trong mùa giãn cách xã hội, phòng chống Covid 19, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé !

Rate this post
Bình Luận