TIỀN PHONG AUTO cẩm năng chăm sóc và bảo dưỡng xe từ cơ bản đến chuyên sâu . Đọc báo chuyên đề ô tô, xe máy. Sân chơi chính thức của những người yêu xe .

Cách ly xã hội : Phà cát lái chỉ hoạt động theo 2 khung giờ trong ngày

Sở GTVT TP.HCM thông báo hạn chế thời gian hoạt động của phà Cát Lái trong những ngày còn lại thực hiện cách ly xã hội đồng thời yêu cầu toàn bộ hành khách phải đeo khẩu trang khi lưu thông qua phà.

Những người qua phà Cát Lái đều được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản thông báo lịch hoạt động của bến phà Cát Lái trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ hôm nay, 7.4 đến hết 15.4, xe tải có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) không được lưu thông qua phà, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do cộng vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu xây dựng.

Đáng chú ý, phà Cát Lái sẽ chỉ phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông trong thời gian từ 5 – 9 giờtừ 16 – 20 giờ hàng ngày. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

Ghi nhận sáng 7.4, rất nhiều phương tiện qua phà. Tất cả người dân qua đây đều được kiểm tra thân nhiệt. Tuy nhiên, việc giữ khoảng cách phòng dịch vẫn chưa đảm bảo.

Bến phà Cát Lái thông báo về việc thay đổi thời gian phục vụ
Ghi nhận sáng 7.4, người dân vẫn qua lại đông đúc ở bến phà này
Lực lượng công an được tăng cường để điều tiết, đảm bảo an ninh trật tự tại phà Cát Lái
Vì quá đông phương tiện nên không giữ được khoảng cách 2 mét để phòng dịch như khuyến cáo của cơ quan y tế
Phà Cát Lái là phương tiện di chuyển chính của hàng ngàn người dân qua lại giữa Đồng Nai và TP.HCM hàng ngày

Tất cả tài xế đều được kiểm tra thân nhiệt. Người không đeo khẩu trang được lực lượng chức năng nhắc nhở. Nếu không sử dụng khẩu trang, hành khách sẽ bị từ chối qua phà

Anh Triều (ngụ đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2), chạy xe ôm gần 10 năm ở bến phà thở dài: “Ế khách từ sáng đến giờ, đến lúc có khách gọi xe qua bên Nhơn Trạch thì đến giờ đóng phà. Sợ không kịp quay về nên anh không dám nhận cuốc xe dù đó là mối quen hàng ngày!”

Tất cả người đi xe máy cũng được kiểm tra thân nhiệt
Quá đông người dân có nhu cầu đi phà nên các phương tiện nối nhau không đảm bảo khoảng cách an toàn để phòng dịch
nguồn Theo Khả Hòa - Thanh Niên