TIỀN PHONG AUTO cẩm năng chăm sóc và bảo dưỡng xe từ cơ bản đến chuyên sâu . Đọc báo chuyên đề ô tô, xe máy. Sân chơi chính thức của những người yêu xe .

Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội từ website Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Hiện nay người tham gia giao thông có thể tự tra cứu thông tin phạt nguội từ website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam niếu bạn chưa biết cách tra cứu như thế nào thì hãy tham khảo ngay bai viết này của Tiền Phong Auto nhé !

Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội từ website Cục Đăng Kiểm Việt Nam
Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội từ website Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam là gì ?

Cục Đăng kiểm Việt Nam (Vietnam Register – VR) là một tổ chức thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải thực hiện chức năng quảng lý nhà nước về đăng kiểm đối với các phương tiện giao thông và phương tiện, thiết bị xếp dỡ, thi công chuyên dùng, container, nồi hơi và bình chịu áp lực sử dụng trong giao thông vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải trong phạm vi cả nước; tổ chức thực hiện công tác đăng kiểm chất lượng an toàn kỹ thuật các loại phương tiện, thiết bị giao thông vận tải và phương tiện, thiết bị thăm dò, khai thác, vận chuyển dầu khí trên biển theo quy định của pháp luật.

Cách tra cứu nhanh thông tin phạt nguội

Hiện tại nhiều lái xe vi phạm luật giao thông và bị ghi hình nhưng không hề hay biết tránh việc bất ngờ hay đôi co khi phải đóng thêm một khoảng phát các lái xe hãy tự mình tra cứu thông tin phạt nguội tại website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam theo hướng dẫn sau .

Bước 1 : Truy cập vào đường link sau của website Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 2 : Điền các thông tin theo form yêu cầu .

 • Biển đăng ký : Nhập vào biển số xe cần kiểm tra chú ý đối với xe biển có 5 số (biển trắng) thêm chữ “T” sau cùng còn biển xanh thì thêm chữ “X
  • Ví dụ : Biển số 60E12345 thì nhập và là 60E12345T
 • Số tem giấy chứng nhận hiện tại : Số này là số của tem kiểm định dán ở kinh xe với ô này khi nhập cần phải có dấu “” giữa chữ cái và số
  • Ví dụ tem kiểm định là KC 1708901 thì phải nhập là “KC-1708901”
Số tem giấy chứng nhận hiện tại
Số tem giấy chứng nhận hiện tại
 • Mã xác thực : Nhập đúng mã xác thực vào ô “Mã xác thực“.

Sau khi hoàn tất kiểm tra lại một lần nữa và nhấn “Tra cứu

Bước 3 : Xem thông báo có bị phạt nguội hay không .

Bạn sẽ thấy thông báo liệt kê ra các thông tin sau

 • Thông số kỹ thuật
 • Thời gian kiểm định gần nhất
 • Thời gian nộp phí sử dụng đường bộ gần nhất .
 • Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện đây là dòng quan trong nhất niếu bạn có vi phạm giao thông sẽ được liệt kê ở dòng này . Còn không thấy gì hết tức là không có gì cả .

Thông báo bạn không có vi phạm 

Xe không bị phạt nguội.
Xe không bị phạt nguội.

Thông báo bạn đã vi phạm an toàn giao thông và bị phạt nguội 

Xe bị phạt nguội khi có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên.
Xe bị phạt nguội khi có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên.

Giới thiệu về Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Cục đăng kiểm việt nam là một cơ quản quản lý nhà nước đầu tiên của ngành giao thông vận tải được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2000 do Tổ chức chứng nhận quốc tế BVC cấp.Với mục tiêu đảm bảo an toàn sinh mạng con người và tài sản của khách hàng thì cục đăng kiểm việt nam đã xây dựng nên những tiêu chuẩn và giám sát chặt chẽ kỹ thuật khi thiết kế và đóng mới cũng như trong suốt quá trình khai thác các phương tiện giao thông.

 • Trụ sở chính: 18 Đường Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: +84.24.37684719 – 37684716 | Fax: +84.24.37684779 – 37684727
 • Email: vr-id@vr.org.vn
 • Website: http://www.vr.org.vn​

Trên đây là bài hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội từ website Cục Đăng Kiểm Việt Nam do đó khi được thông báo phát nguội chúng ta đừng quá sồn sồn lên nhé mà hãy bình tỉnh tra cứu xem mình bị tội gì và đóng phát để chấp hành đúng theo luật pháp nhé !

Hãy chia sẻ niếu thấy thông tin bổ ích bạn nhé !

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.