Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Cận cảnh RB16 mẫu xe đua F1 của Red Bull giải Grand Prix 2020

Red Bull đã cập nhật những hình ảnh đầu tiên về RB16 mẫu xe đua F1 mà hãng chọn tham gia giải Grand Prix 2020 ngoài ra đây cũng là năm cuối cùng mà Aston Martin thi đấu cho đội. Mẫu xe này cũng đã được mang ra test thử vào thứ 4 tuần này tại đường đua Silverstone ở Anh.

Cận cảnh RB16 mẫu xe đua F1 của Red Bull giải Grand Prix 2020
Cận cảnh RB16 mẫu xe đua F1 của Red Bull giải Grand Prix 2020

Sau 3 chiến thắng tại 3 chặng đua ở Đức, ÚcBrazil vào năm ngoái, không có gì là ngạc nhiên khi đây là đội thứ 3 hé lộ thông tin về mẫu xe tham gia giải trong năm nay sau Haas và Ferrari.

Cận cảnh RB16 mẫu xe đua F1 của Red Bull giải Grand Prix 2020
Cận cảnh RB16 mẫu xe đua F1 của Red Bull giải Grand Prix 2020

Nhìn tổng thể thì RB16 trông khá giống với RB15. Chiếc xe vẫn được cung cấp sức mạnh từ động cơ của Honda và mang tên nhà tài trợ chính Aston Martin. Tuy nhiên đây cũng sẽ là giải đấu cuối cùng 2 cái tên Red Bull và Aston Martin đứng kế bên nhau trước thông tin Aston sẽ trở lại đường đua 2021 trở đi với danh nghĩa một đội đua độc lập thay chỗ cho Racing Point, bắt nguồn từ thương vụ tỷ phú Lawrence Stroll-ông chủ của Racing Point-mua 16,7% cổ phần (trị giá 168 triệu Bảng) của hãng xe Aston Martin.

Trên thực tế, chúng ta thực sự không thấy bất kỳ sự khác biệt nào ngoài đầu mũi xe thứ mà giờ đây có thêm 2 khe hở trên đầu cho mục đích luồng khí, ngoài ra phần thân trước cũng được o ép lại khá nhiều khiến chiếc xe nhìn trực diện có phần hẹp hơn trong khi phần cánh gió trước lại rõ ràng được mở rộng bề thế hơn so với người tiền nhiệm.

Red Bull cũng cung cấp hai chiếc mũ bảo hiểm có giao diện mới cho các tay đua của họ. Tay đua trẻ của Red Bull, Alexander Albon nói thêm rằng mũ bảo hiểm của anh ta giống với năm ngoái, với một vài điều chỉnh như cờ Thái bên trên với một ít họa tiết camo màu vàng, với những thay đổi này, anh mong muốn sẽ mang lại “hào quang” cho Red Bull ở đấu trường tốc độ năm nay.

Người đầu tiên lái RB16 sẽ là Max Verstappen, tay đua đã thỏa thuận khoác màu áo Red Bull cho đến cuối năm 2023. Verstappen sẽ lái thử nghiệm tại Silverstone, trong khi Albon sẽ tiếp quản trong giai đoạn thử nghiệm trước mùa giải ở Barcelona.

Theo otosaigon

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.