Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Chặng đua F1 tại Việt Nam chính thức bị hoãn

Như vậy sau nhiều lần cân nhắc cuối cùng ban tổ chức F1 Việt Nam đã chính thức ra quyết định tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội ngày 5/4 sắp tới.

Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 – chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

UBND TP.Hà Nội cũng đã có thông báo về việc tạm hoãn chặng đua F1 Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 5/4 sắp tới.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4/2020 đến 5/4/2020.

UBND TP.Hà Nội, Tập đoàn F1, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Công ty Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện, tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020”.

Quyết định đáng tiếc này không nằm ngoài dự đoán của những fan hâm mộ F1 tại Việt Nam trong suốt những tuần qua, kể từ lúc chặng F1 Trung Quốc hoãn vô thời hạn, chặng Bahrain tổ chức mà không có khán giả và gần đây nhất là chặng khởi tranh ở Úc chính thức hủy vào phút chót.

Việc hoãn lại chặng đua F1 Việt Nam gây nhiều nuối tiếc trong lòng những fan hâm mộ đã đặt nhiều hy vọng vào sự kiện này, khi đây là lần đầu tiên giải đua xe F1 có đến 22 chặng đua trong đó Việt Nam tự hào lần đầu tiên đăng cai giải đua danh giá nhất hành tinh này. Tất cả đều bị dập tắt vì dịch bệnh bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Dịch Covid-19 đang ngày càng bùng phát dữ dội trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Cập nhật mới nhất vào chiều 13.3, Bộ Y tế chính thức công bố Việt Nam đã có 47 ca nhiễm Covid-19.

Thôi thì chúng ta tạm thời gác lại đam mê, nhường chỗ cho những ưu tiên sức khỏe cộng đồng đến khi Việt Nam kiểm soát hoàn toàn được dịch Covid -19, chúng ta sẽ được thấy khoảnh khắc tỏa sáng của các tay đua đua F1 trên đường đua Mỹ Đình, Hà Nội vào thời gian khác.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.