Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Crossover cỡ nhỏ Toyota Aygo X sẽ ra mắt vào tháng 11

Toyota Aygo X được định vị là mẫu crossover đô thị hạng A với kích thước nhỏ và giá bán bình dân.

Theo Paultan, Toyota đã xác nhận Aygo X hoàn toàn mới (chữ ‘X’ được phát âm là “cross”) sẽ được sản xuất tại Kolin, Cộng hoà Czech và ra mắt vào tháng 11. Aygo X là mẫu crossover phân khúc hạng A tiếp nối thế hệ Aygo thứ hai ra mắt vào năm 2014.

Mẫu xe đô thị cỡ nhỏ trẻ trung lần đầu xuất hiện trên thị trường châu Âu vào năm 2005 và cạnh tranh với các đối thủ châu Âu gồm Citroen C1 và Peugeot 107 (sau này là Peugeot 108).

Toyota Aygo X là mẫu crossover phân khúc hạng A tiếp nối thế hệ Aygo thứ hai ra mắt vào năm 2014. Ảnh: Toyota Motor Europe

Toyota cho biết Aygo X là sự thay đổi toàn diện khi được lên kế hoạch và phát triển ở châu Âu. Mẫu xe được thiết kế bởi Toyota Motor Europe, do đó Aygo X rất phù hợp với cơ sở hạ tầng, giao thông cũng như thị hiếu và thói quen sử dụng xe của khách hàng tại lục địa này.

Toyota Aygo X được chế tạo trên nền tảng TNGA-B, tương tự Yaris mới và Toyota Yaris Cross. Nhà sản xuất cũng xác nhận xe chỉ có động cơ đốt trong, không có phiên bản chạy điện.

Toyota Aygo X được chế tạo trên nền tảng TNGA-B, tương tự Yaris mới và Toyota Yaris Cross. Ảnh: Toyota Motor Europe

Toyota đã giới thiệu Aygo X Prologue dưới dạng xe ý tưởng hồi tháng 3. Mẫu xe mang một ngoại hình cá tính với màu đỏ nổi bật. Toyota muốn chứng minh rằng những chiếc xe phân khúc A theo truyền thống vốn được coi là hạng thấp nhưng vẫn có thể sở hữu thiết kế nổi bật.

Hiện tại, Citroen C1 và Peugoet 108 đã ngừng sản xuất, chỉ có Hyundai i10 hứa hẹn là đối thủ xứng tầm mẫu xe Nhật.

Rate this post
Bình Luận