Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Cung vượt cầu, khách hàng đặt mua Toyota Raize 2022 phải chờ đến 2/2022

Toyota Raize 2022 đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt hồi đầu tháng nay. Theo tìm hiểu, số lượng xe nhập về nước có hạn và được bàn giao cho các khách hàng đặt mua trước đó. Do cung không đủ cầu, khách đặt xe hiện tại phải chờ đến qua Tết mới được nhận xe.

Tương tự như các dòng xe nhập khẩu của Toyota Việt Nam trước đó như Corolla Cross hay Rush luôn rơi vào tình trạng khan hàng sau khi ra mắt. Dòng Toyota Raize 2022 mới cũng không phải là ngoại lệ.

Theo tìm hiểu, Toyota Raize 2022 về các đại lý hiện tại khá nhỏ giọt, trong lô Raize đầu được đưa về nước, số lượng chỉ vài xe cho mỗi đại lý. Phần lớn số xe này sẽ được bàn giao cho các khách hàng đã đặt cọc mua xe ở thời điểm tháng 9 và tháng 10 vừa qua.

Lô Raize 2022 mới được đưa về nước cuối tháng qua

Được biết, những khách hàng đặt cọc mua Toyota Raize 2022 hiện tại sẽ phải chờ đợi khoảng 3 tháng để được nhận xe. Thời điểm nhận xe là sau tháng 2/2022, tức sau dịp Tết Nguyên Đán 2022, tùy màu xe và tùy đại lý.

Trước ngày ra mắt, để có suất mua Toyota Raize 2022 sớm “ thuận mua vừa bán” người mua sẽ phải chi khoảng 30 triệu đồng “tiền lạc” cho tiền phụ kiện và bảo hiểm vật chất. Tuy nhiên điều này không đồng bộ giữa các đại lý và nằm ngoài sự quản lý của Toyota Việt Nam.

Toyota Raize 2022 mới ra mắt tại Việt Nam với giá bán khá dễ chịu, từ 527 triệu đồng cho các màu đỏ, đen và giá 535 triệu đồng cho các màu trắng ngọc trai và các màu nóc đen.

Nhìn chung, mức giá của Toyota Raize 2022 mới được nhiều khách hàng nhận xét là khá hợp lý, chiếm cảm tình của số đông hơn nếu so với mẫu xe Kia Sonet (499 – 609 triệu đồng), mẫu xe được nhiều người nhận xét là “dưới cơ” Toyota Raize 2022.

Hiện tại, mức chênh giá bán giữa Toyota Raize 2022 và Kia Sonet 1.5AT Premium là khoảng hơn 80 triệu đồng, một mức chênh giá khá lớn, tạo lợi thế cạnh tranh tốt cho Raize.

Mặc dù Toyota Raize 2022 mang sức hút lớn đối với nhiều khách hàng, đồng thời có tiềm năng cạnh tranh cao ở nhiều phân khúc như có thể “lấn sân” sang phân khúc sedan hạng B. Tuy nhiên, Toyota Raize 2022 đang gặp trở ngại ở vấn đề nguồn cung xe có hạn, do Raize là một mẫu xe nhập khẩu (Indonesia).

Chính vì thế, đối thủ Kia Sonet lắp ráp trong nước có nhiều lợi thế hơn khi tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá bán, bên cạnh đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất trong nước được thông qua – giảm chi phí lăn bánh, cộng với nhiều phiên bản, Kia Sonet hoàn toàn có thể lấn át Toyota Raize 2022 để đạt doanh số bán hàng tốt hơn.

Được biết, Kia Sonet 2022 sẽ bắt đầu được giao xe từ tháng 11 năm nay. Theo dự đoán, “cuộc đua” cạnh tranh giành lấy vị thế số 1 trong phân khúc CUV cỡ nhỏ giữa Toyota Raize 2022 và Kia Sonet 2022 sẽ khá gây cấn trong cuối năm nay và trong năm tới.

Rate this post
Bình Luận