Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Cúng xe máy ô tô mới như thế nào ? Bài khấn chuẩn cho anh em nè !

Cúng xe mới phần lớn anh em ai cũng làm thường thì hay cúng xe ô tô mới hoặc xe lớn hơn như xe tải, xe khách …. ít thấy ai cúng xe máy .

cúng xe mới thứ không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam
cúng xe mới thứ không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam

Cúng xe ô tô hay xe máy mới là một tập tục có từ lâu đời của người Việt chúng ta chỉ với mục đích cầu mong bình ăn may mắn .. đặc biệt đối với những người làm vẫn tải họ còn cúng cả vào ngày mùng 1 đầu tháng nữa đấy . Anh em hãy cùng TIỀN PHONG AUTO tìm hiểu tập tục cúng xe ô tô mới cũng như bài văn khấn cúng như thế nào nhé !

Chiếc xe nói chung hay xe ô tô xe tải, xe máy ….. là một tài sản có giá trị thậm chí nó còn là cả một cơ nghiệp đấy nó còn là “nồi cơm” của cả gia đình chứ không phải chuyện đùa . Do đó khi mua mới một chiếc xe ô tô xe máy xe tải …. nói chung là xe gia chủ thường hay có một cái lễ gọi là cúng xe không có gì xấu cả chỉ với một mục đích cầu bình an may mắn thôi.

Cúng xe như thế nào ?

Cúng xe cũng như cùng nhà …. Anh em không cúng thì thôi một khi đã cúng nhật định phải làm cho nó đúng bài bản nha đừng có làm qua loa cho có lệ như vậy là không xong đâu bởi theo quan niệm tín ngưỡng cúng xe nó sẽ ảnh hưởng tới sự bình an của xe và cả người trên xe.

Tóm lại là cần phải làm cho nó cẩn thận chọn ngày giờ cúng phải hợp với cung mệnh ….. như vậy mới thực sự mang lại máy mắn cho gia chủ được.

Mâm lễ cúng xe ô tô mới cần những gì ?

Cúng xe mới vật lễ cũng khá đơn giản không cầu kỳ nhưng anh em cũng phải chú ý để chuẩn bị sao cho đầy đủ theo danh sách bên dưới .

Mâm lễ cúng xe ô tô mới
Mâm lễ cúng xe ô tô mới
  • Một bình hoa tươi.
  • Một đĩa trái cây tươi.
  • Một đĩa đồ mặn (heo sữa quay, gà luộc) hoặc một đĩa đồ chay (đồ chay khi người chủ của chiếc xe là người hướng theo đạo Phật).
  • Một xấp tiền vàng.
  • Một đĩa muối gạo.
  • Rượu, trà (mỗi loại 3 hoặc 5 ly nhỏ).
  • Nước lọc.
  • Hương thơm.
  • Nến.

Đây là những vật phẩm phải có trong mâm cúng xe mới. Bật mí là niếu thấy rườm ra qua anh em có thể đặt người ta làm sẵn cho rồi họ mang tới thôi search google thấy cung cấp cái này cũng nhiêu đó .

Khấn như thế nào mới đúng ?

Khấn trong cúng xe cũng đơn giản thôi quan trọng là tâm của mỗi người chủ yếu là xin ông bà tổ tiên phù hộ cho phương tiện và người được bình an trên mọi nẻo đường . Ngoài việc cúng xe mới nhiều gia chủ còn cúng xe vào ngày đầu năm với mong nuốn có 1 năm bình an thuận lợi hay cúng đầu tháng với mong muốn tháng mới may mắn bình an ….. 2 kiểu bài khấn này nó cũng na ná nhau nhưng mình sẽ phân ra rạch ròi 2 bài cho anh em khỏi phải nhầm lẫn khi đọc bài khấn

Khấn
Khấn

Bài khấn cúng xe mới

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Tại địa chỉ: ……………

Chúng con, gồm: Con, tên là: ..… ; sanh ngày: ……/…../……..;

Hiện ở tại: …………………

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: …………

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bài khấn cúng xe đầu năm đầu tháng

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Tên họ người chủ cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe

Cúng xe mới có được xem là mê tín?

Cái này khó trả lời đúng không anh em ? Người cúng thì bảo không mà kẻ không cúng thì bảo là có. Cái này thôi kệ tùy tìn ngưỡng tâm linh mỗi người mà làm thôi . Nếu song song với việc thờ cúng xe là việc trau dồi, luyện tập khả năng lái xe, xử lý tốt các tình huống, nắm bắt luật giao thông Việt Nam một cách chặt chẽ thì đó là điều cần thiết mỗi tài xế, chủ xe cần phải làm.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách cúng xe mới chuẩn nhất hiện nay, anh em tham khảo nhé , theo anh em có nên cùng xe khi mới mua về không ?  Cùng nhau chia sẻ ý kiến nhé !

Rate this post

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.