Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Định vị xe máy là gì? Những vị trí nên và không nên lắp trên xe máy

Thiết bị định vị xe máy có lẻ cũng không còn mấy xa lạ với nhiều người bởi khi mà xã hội cứ sơ hở cái là có thằng nó “đua” ngay lắp định vị một trong những cách hữu hiệu để bảo vệ tài sản của mình được nhiều người áp dụng hiện nay.

Định vị xe máy giải pháp để bảo vệ tài sản thời công nghệ
Lắp Định vị xe giải pháp để bảo vệ tài sản thời công nghệ

Việc lắp thiết bị định vị xe máy không chỉ có thể bảo vệ tài sản của bạn mà đôi khi nó lại là thứ bảo về bạn tránh được nhiều tình huống xấu có thể xảy ra….. Dưới đây là toàn bộ thông tin về thiết bị công nghệ định vị xe  Tiên Phong Auto mời các bạn cùng tìm hiểu nhé !

Định vị xe máy là gì ?

Hiểu một cách đơn giản đây là một thiết bị công nghệ thông minh có gắn chip định vị GPS toàn cầu thông qua việc thu nhận tín hiệu từ hệ thống vệ tinh GPS được lắp trên xe máy. Niếu như xe của bạn có gắn thiết bị này nó sẽ xác định được vị trí xính xác của xe máy và gửi về ứng dụng trên điện thoại hay phần mềm trên PC laptop…

Nói một cách đơn giản nó cũng giống như các ứng dụng trên điện thoại iPhone …. chắc không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta đúng không nào.

Ưu điểm của thiết bị

  • Thông qua thiết bị bạn có thể xác định được vị ví xe máy của mình với sai số rất thấp trong trường hợp xe bị mất cắp có lẻ đây là cách hữu hiệu nhất để có thể tìm ra xe một cách nhanh chóng.
  • Phòng chống được kẻ gian có ý định trộm xe đơn giản là thiết bị này sẽ tự động ngắt điện trên xe không cho nổ máy đồng thời sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại
  • Xem lại được lịch trình của xe máy đã đi đến những đâu …..
  • Dù là thiết bị công nghệ thông mình nhưng cách cài đặt và sử dụng lại vô cùng đơn giản.

Nhược điểm của thiết bị

  • Thiết bị hoạt động nhờ vào pin điều này bắt buộc người dùng phải để ý không để cho thiết bị hết pin.
  • Chi phí hoạt động tốn kém bởi bạn muốn dùng phải duy trì gói cước 3G.

Nên lắp đặt thiết bị định vị xe máy ở đâu ?

Lắp ở đâu trên xe máy ? Câu hỏi nhiều người quan tâm khi có ý định dùng thiết bị định vi xe máy tất nhiên là phải lắp nơi kín đáo khó phát hiện mới có thể phát huy hết được công dụng của thiết bị này. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn nhé !

2 vị trí lắp tốt nhất

Có rất nhiều vị trí có thể lắp được thiết bị này nhưng để hoạt động tốt độ chính xác cao thì chỉ có 2 vị trí này là ok nhất trên xe nè

vị trí lắp định vị xe máy
vị trí lắp định vị tốt nhất trên xe máy đó là hộp đèn trước và mặt nạ phía trước xe
  • Hộp đèn phía trước xe
  • Mặt nạ phía trước xe

Có thể nói đây là 2 vị trí trên xe máy đáp ứng tốt tiêu chí an toàn bí mật ngoài ra 2 vị trí này cũng có khả năng bắt song GPS dễ dàng. Từ đó cho ra kết quả tốt nhất .

Ngoài 2 vị trí lắp ngon làn trên người dùng có thể lắp ở các vị trí khác như cốp trước, hộc đựng đồ, đèn sau . Tuy không phải lựa chọn tốt nhất nhưng đây là những vị trí vẫn đáp ứng tốt được các yêu cầu khi lắp định vị xe máy.

Chú ý : Khi lắp ở 3 vị trí cốp trước, hộc đựng đồ, đèn sau thiết bị có thể bị phát hiện và phá hoại, sóng GPS kém dẫn đến hiệu quả của thiết bị là không tốt …. Chỉ nên chọn những vị trí này khi 2 vị trí phía trên không thể lắp được thôi nhé !

Những vị trí không nên lắp định vị xe máy

Thực ra mọi vị trí trên xe máy điều có thể lắp được quan trọng vấn đề đó chính là tính hiệu quả của thiết bị và thời gian sử dụng thiết bị bao lâu thôi. Những vị trí như lốc máy, sàn xe, chắn bùn, khu hộp ắc quy xe vẫn có thể lắp được định vị xe máy tuy nhiên thiết bị sẽ mau hư, chất lượng sóng kém ….. dễ bị phát hiện nó cũng đồng nghĩa với việc anh em lắp làm màu thôi chứ nó chả có tác dụng gì tốn tiền .

Kết

Trên đây là một vài thông tin về thiết bị định vị xe máyTIÊN PHONG AUTO sưu tầm được tuy nó còn hạn chế và thiếu nhiều thông tin nhưng phần nào hữu ích cho anh em đúng không nào. Hãy đưa ra ý kiến của bạn phía dưới bình luận bài viết này để anh em cùng tham khảo nhé .

Lời khuyên 

Theo mình thì anh em rất nên lắp thiết bị này để bảo về tài sản. Mình đã thấy nhiều vụ mất xe đã tìm lại được nhờ thiết bị định vị xe này đấy !

5/5 - (1 bình chọn)
Bình Luận