TIỀN PHONG AUTO cẩm năng chăm sóc và bảo dưỡng xe từ cơ bản đến chuyên sâu . Đọc báo chuyên đề ô tô, xe máy. Sân chơi chính thức của những người yêu xe .

Doanh số Suzuki Ertiga giảm mạnh tron tháng 8

Chỉ với 183 chiếc Suzuki Ertiga được bán ra trong thánh 8 giảm hơn 200% doanh số so với tháng trước đó

Doanh số Suzuki Ertiga tháng 8/2020 sụt giảm hơn 200% so với tháng trước đó

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có thông báo sơ bộ doanh số các thành viên. Trong đó đang chú ý nhất đó là mẫu Suzuki Ertiga ghi nhận mức giảm sụt mạnh.

Cụ thể trong tháng 8 chỉ có 183 xe được bán ra thị trường, trong khi đó tháng trước doanh số ở mức 552 xe . Như vậy so với tháng trước thì doanh số của Suzuki Ertiga giảm tới 200%. Theo nhận định nhiều khả năng do các thông tin xe Suzuki tại Việt Nam không được cung cấp đủ linh kiện đã làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của mẫu xe này.

Trước đó trên trang báo gia thông cũng có bài chia sẻ thông tin chiếc Suzuki Ertiga tại Cà Mau bị tai nạn nằm lại tại đại lý khoảng 9 tháng do hãng không có phụ tùng sửa chữa. Phía gara Suzuki Ngọc Anh (cơ sở bảo hành bảo dưỡng chính hãng của Suzuki Việt Nam, nơi tiếp nhận sửa chữa chiếc Ertiga tai nạn nói trên) nêu lý do sửa chữa kéo dài là do đại dịch Covid-19 nên không có vật tư.

Chiếc xe Suzuki Ertiga bị tháo tung chờ linh kiện phụ tùng sửa chữa

Tuy nhiên theo nhận định, việc sửa chữa một chiếc xe mới sản xuất đời 2019 mà để kéo dài như vậy nhiều khả năng là hãng đang quá khan hiếm vật tư phụ tùng, cũng có thể do số lượng xe bán ra ít ỏi nên lượng vật tư nhập về không đủ để “setup” lại một chiếc xe gần như mới.

Cuối cùng, sau loạt bài phản ánh , sau 9 tháng nằm xưởng chờ vật tư thay thế, chiếc Suzuki Ertiga lăn bánh chưa đến 1.000km bị tai nạn kể trên đã được hãng xe mua lại với giá 500 triệu đồng.

Nguồn : https://xe.baogiaothong.vn/khach-hang-quay-lung-voi-suzuki-ertiga-do-thieu-phu-tung-sua-chua-d478727.html