Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

F1 : Chặn đua tại Bahrain bị đe dọa bởi đại dịch Corona

Đại dịch Corona vẫn chưa có dầu hiệu gì suy giảm các nhà chức trách giải đua F1 2020 đăng phải căng thẳng trong việc đưa ra những quyết định khó khăn trong thời gian tới, nhiều khả năng nhiều chặng đua phải tạm hoãn lại.

Không chỉ chăn đau F1 tại Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona mà còn rất nhiều chương trình quốc tế khác cũng phải tạm thời dừng lại, hoặc hủy bỏ. Sắp tới đây ngày 22/3 chặn đau F1 tại Bahrain nhiều khả năng cũng phải hủy bỏ vì đại dịch đang bùng phát mạnh mẽ.

Một đợt bùng phát virus lớn ở Iran đã diễn ra vào cuối tuần qua, và hiện đã có 139 trường hợp được xác nhận và 19 trường hợp tử vong. Số ca tử vong có vẻ không phù hợp với tỷ lệ tử vong ước tính 2% được thấy ở Trung Quốc. Nếu đúng thật như vậy, thì với tỷ lệ tử vong 2%, số ca nhiễm ở Iran phải lên tới 950 ca.

Bahrain hiện đang báo cáo 26 trường hợp. Chính phủ nước này đã thông báo rằng tất cả các trường công lập và tư thục, bao gồm cả trường mẫu giáo, sẽ bị đóng cửa trong 2 tuần cộng thêm quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay từ Dubai và Sharjah ở UAE và từ Iran trong nỗ lực ngăn chặn nhiều người nhiễm bệnh đến.

Với F1 Bahrain Grand Prix dự kiến vào ngày 22 tháng 3, có những lo ngại chính đáng rằng Bahrain có thể không phải là nơi mà F1 muốn mạo hiểm.

Trước đó, chặng đua Grand Prix Trung Quốc đã bị hoãn lại và ban tổ chức vẫn chưa công bố ngày thay thế. FIA cho biết họ vẫn đang theo dõi tình hình phát triển của ổ dịch để có hành động thích hợp.

Cho đến nay, tổng số người nhiễm bệnh chỉ là hơn 81.000 người, phần lớn trong số họ thuộc tỉnh Vũ Hán của Trung Quốc. Một báo cáo 2.770 người đã chết, nhưng điều đáng lo ngại là virus hiện đã được phát hiện ở 45 quốc gia. Vụ dịch tồi tệ nhất bên ngoài Trung Quốc là ở Hàn Quốc, nơi số ca mắc đã tăng từ 111 một tuần trước lên 1.200 hôm nay.

FIA sẽ quyết định dựa trên lợi ích của tất cả các thành viên từ các đội đua tham dự, hạn chế rủi ro lây nhiễm cao nhất có thể. Tuy nhiên FIA không phải cơ quan nắm toàn quyền quyết định vì chính phủ các nước đăng cai các chặng đua sẽ đưa ra các thông báo mà FIA phải chấp thuận.

Dù vậy, đài truyền hình F1 RTL của Đức đã tuyên bố rằng họ sẽ không gửi nhóm bình luận viên Công thức 1 thông thường đến Việt Nam, thay vào đó họ sẽ tường thuật lại sự kiện này từ studio của hãng ở Đức.

Công nhân sẽ tiếp tục thi công để hoàn thiện vòng đua F1 Việt Nam trước cuộc đua ngày 5 tháng 4 theo lịch trình.​

Giám đốc điều hành Vietnam Grand Prix, bà Lê Ngọc Chi: “Cuộc đua F1 tại Hà Nội năm 2020 sẽ diễn ra theo kế hoạch. Tất nhiên chúng tôi đang theo dõi tình hình chặt chẽ và sẽ thông báo cho khách hàng và phương tiện truyền thông nếu có bất kỳ thay đổi nào.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.