Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Ferrari SF1000 mẫu xe đua của đội Ferrari cho mua giải 200

Ferrari SF1000 chính thức được đội đua xe F1 Ferrari xác nhận sẽ là mẫu xe tham gia tranh giải trong năm 2020. Trong một buổi lễ ra mắt đặc biệt tại Reggio Emilia, Ý.

Cái tên mà Ferrari đặt cho mẫu xe đua F1 năm nay là SF1000. SF tất nhiên là viết tắt của tên đội nhà Scuderia Ferrari tuy nhiên số 1000 này lại mang ý nghĩa ấn tượng hơn khi giải đua F1 năm nay sẽ là nơi Scuderia Ferrari trở thành đội đua đầu tiên từng tham gia 1.000 giải đua Grand Prix.

Ferrari cho biết SF1000 đã được tăng cường khả năng khí động học một cách “cực đoan” hơn nhờ vào thân xe được tinh chỉnh lại hẹp hơn trước trong khi cánh gió trước vẫn giữ nguyên như cũ. Trọng tâm chính của Ferrari là cải thiện độ tin cậy của chiếc xe đua F1 của hãng.

Ferrari tập trung vào sửa đổi hệ thống treo. Ngoài ra, động cơ đã được cải tiến để tuân thủ các quy định kỹ thuật hạn chế sử dụng dầu nhớt. Chiếc xe sẽ được điều khiển bởi Sebastian Vettel và Charles Leclerc và ra mắt trên đường đua vào ngày 19 tháng 2 trong quá trình thử nghiệm trước mùa giải tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Với những thay đổi này, đội đua Ferrari Scuderia mong sẽ bắt kịp Mercedes bằng mọi giá sau sự tiếc nuối ở mùa giải trước. Tay đua Charles Leclerc cũng nói thêm “ Chiếc xe cũng đỏ hơn so với năm ngoái”

Chiếc xe đua F1 SF90 của Scuderia Ferrari vào giải F1 2019​
Chiếc xe đua F1 SF90 của Scuderia Ferrari vào giải F1 2019​

Ferrari sẽ duy trì đội hình tay đua cho mùa giải 2020 trong đó có tay lái trẻ Charles Leclerc ở mùa giải 2019 cùng với tay đua kỳ cựu Sebastian Vettel từng 4 lần vô địch thế giới.

Rate this post
Bình Luận