Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Ford Ranger sẽ được lắp ráp tại Việt Nam?

Với doanh số 1.386 bán ra trong tháng 11 bán tải Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc, bỏ xa cá đối thủ khác trên thị trường.

Theo báo cáo của VAMA Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam doanh số vua bán tải Ford Ranger trong tháng 11 có phần giảm so với tháng 10, cụ thể với 1.583 xe bán ra giảm 197 xe so với tháng 10/2020.

Tuy nhiên với mức doanh số này Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán tải ăn khách nhất hiện nay, bỏ xac các đối thủ hiện nay trên thị trường như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50.

Như vậy trong suốt 11 tháng vừa qua doanh số mà bán tải Ford Ranger đạt được là 11.070 xe, tính ra trung bình mỗi tháng hãng bán được 1000 xe, điều mà không phải mẫu xe nào cũng làm được trong năm 2020 đang gành chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Nhìn lại năm 2019 Ford Ranger vẫn là mẫu xe đứng đầu trong phân khúc xe bán tải khi hãng bán ra được 13.319 xe, trong khi đo các đối thủ cạnh tranh có doanh số khá là lẹt đẹt Toyota Hilux chỉ với 2.683 xe. Như vậy trong năm 2020 này vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc bán tải không có đối thủ.

Ford Ranger sẽ được lắp ráp tại Việt Nam?

Có lẽ vì thế, mới đây, rộ lên thông tin và hình ảnh, Ford Ranger đã được đưa về lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương (Việt Nam) nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng. Hiện hãng xe chưa có thông báo chính thức nào, tuy nhiên, nếu điều này thành sự thật, Ranger sẽ trở thành dòng xe bán tải đầu tiên được phân phối dưới dạng xe lắp ráp trong nước.

Một số người dùng kỳ vọng, khi đưa về lắp ráp sẽ góp phần giúp giá của Ford Ranger giảm đi đáng kể, từ đó, giúp khách hàng Việt dễ dàng sở hữu mẫu bán tải này hơn.

Ford Ranger tại Việt Nam được ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài hầm hố, đậm chất thể thao, khỏe khoắn mà còn bởi những trang bị trên xe được đánh giá hàng đầu phân khúc.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Ford Ranger là mẫu xe duy nhất sử dụng hộp số tự động 10 cấp (trên 2 phiên bản WildTrak). Các mẫu xe còn lại như Toyota Hilux, Mazda BT-50 đều sử dụng hộp số 6 cấp. Nissan Navara dùng hộp số tự động 7 cấp.

Ngoài ra, cũng là mẫu xe được trang bị công nghệ kiểm soát tiếng ồn duy nhất trong phân khúc giúp giảm bớt tiếng động cơ vọng vào trong cabin. Hệ thống âm thanh trên xe cũng được đánh giá hay hơn các mẫu xe còn lại.

Xe cũng được trang bị các tính năng hiện đại như: khởi động bằng nút bấm và một loạt những tính năng hỗ trợ người lái cao cấp, nhiều nhất phân khúc bán tải tại Việt Nam hiện nay, vượt trội hơn hẳn các đối thủ còn lại.

Cụ thể, bên cạnh những công nghệ an toàn mà hầu hết mẫu bán tải tại Việt Nam cũng được trang bị như: chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo,… Ford Ranger còn được trang bị tự động phanh khẩn cấp trong thành phố (AEB), hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) hay cảnh báo lệch làn, hệ thống kiểm soát tốc độ tự động, công nghệ hỗ trợ đỗ xe song song tự động độc nhất phân khúc, camera lùi cùng hệ thống cảm biến,…

Rate this post
Bình Luận