TIỀN PHONG AUTO cẩm năng chăm sóc và bảo dưỡng xe từ cơ bản đến chuyên sâu . Đọc báo chuyên đề ô tô, xe máy. Sân chơi chính thức của những người yêu xe .

Gần 300 xe Lexus RX bị triệu hối tại Việt Nam lỗi hộp số

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 282 chiếc Lexus RX350 (2017-2018) nguyên nhân lỗi hộp số. Với lỗi này có thể khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Lexus RX350
Lexus RX350

Trên các xe Lexus RX350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại. Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Do đó, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng có xe nằm trong diện triệu hồi đến các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi. Chi tiết chương trình triệu hồi như sau:

  • Xe triệu hồi: 282 chiếc RX350 (GGL25L-AWZGB) và RX350 (GGL26L-ARZGB)
  • Thời gian sản xuất: Từ 19/10/2017 đến 26/12/2018
  • Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến Từ 1 ~ 11h/ xe
  • Chương trình triệu hồi bắt đầu từ: 21/12/2019 – 31/12/2022
  • Nội dung thực hiện: Cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng trên xe RX350 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức. (miễn phí)

Cho đến thời điểm hiện tại, TMV đã nhận được một số báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Tuy nhiên, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Lexus của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Với những xe RX350 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus của TMV sẽ cập nhật phần mềm ECM cho xe bị ảnh hưởng nói trên, và thay thế hộp số nếu cần, hoàn toàn miễn phí.

Các xe thuộc diện triệu hồi cần đưa ngay đến các Đại lý được ủy quyền để kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển hộp số. Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn, các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý Lexus của công ty hoặc số điện thoại hotline của Toyota Lexus Việt Nam: 180058886 hoặc trên website: www.lexus.com.vn

Lexus RX là một trong những dòng xe thành công nhất của thương hiệu xe sang Nhật bản với doanh số bán toàn cầu lên đến 2,1 triệu chiếc.

Thông báo triệu hồi Lexus RX của Cục Đăng kiểm

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [248.50 KB]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.