Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Genesis GV60 xe điện đầu tiên trên thế giới sạc không dây

Genesis GV60 xe điện bán ra tại Hàn Quốc được tích hợp thêm phần cứng để người dùng có thể sạc xe không cần dây.

Trả lời Green Car Reports, Genesis (thương hiệu hạng sang trực thuộc Hyundai) xác nhận mẫu SUV thuần điện GV60 sẽ được trang bị tính năng sạc không dây cho xe.

Cụ thể, Genesis GV60 sử dụng phần cứng hỗ trợ sạc không dây cung cấp bởi WiTricity – công ty công nghệ sạc không dây có trụ sở tại Mỹ. Trước mắt, tính năng này sẽ được triển khai và thử nghiệm trên các xe GV60 bán tại Hàn Quốc bắt đầu từ cuối năm nay.

Theo WiTricity, Genesis GV60 là mẫu ôtô điện chạy pin bán trên toàn cầu đầu tiên tích hợp công nghệ sạc không dây cho xe. Một vài mẫu xe Trung Quốc sắp bán ra từng được giới thiệu sẽ có tính năng này, tuy nhiên tất cả đều không được phân phối với quy mô toàn thế giới.

Được ra mắt ngày 19/8 vừa qua, Genesis GV60 thuộc phân khúc SUV đô thị hạng sang chạy điện, phát triển trên cùng nền tảng E-GMP với Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6.

Thông số kỹ thuật cụ thể của xe chưa được tiết lộ, tuy nhiên các nguồn tin dự đoán Genesis GV60 sẽ có lựa chọn hệ dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu, sử dụng một hoặc 2 mô-tơ điện và gói pin 58 kWh hoặc 77 kWh, cho phạm vi di chuyển tối đa khoảng 500 km.

Genesis GV60 nhiều khả năng được bán ra tại Mỹ trong nửa cuối năm 2022 với mức giá khởi điểm hơn 50.000 USD.

Rate this post
Bình Luận