Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Giải đua xe F1 tại Australia chính thức hủy bỏ vì có người nhiễm Covid-19

Giải đua xe F1 2020 tại Australia chính thức hủy bọ sau khi một thành viên của đội McLaren dương tính với COVID-19 vào tối thứ Năm theo giờ địa phương.

Quyết định này được đưa ra sau khi một thành viên của đội đua McLaren xét nghiệm dương tính với virus COVID-19 vào tối thứ Năm theo giờ địa phương. Ngoài ra, bảy người nữa cũng đã được xết nghiệm nhưng kết quả lại cho kết quả âm tính.

Dưới đây là tuyên bố chung của FIA, ban điều hành F1 và Tập đoàn Grand Prix Úc:

Sau khi xác nhận rằng một thành viên của Đội đua McLaren dương tính với COVID-19 và quyết định rút khỏi đội Grand Prix Úc, FIA và Công thức 1 đã triệu tập một cuộc họp của chín lãnh đạo khác vào tối thứ Năm.

Những cuộc thảo luận đã kết thúc với sự đồng thuận cao rằng cuộc đua không nên tiếp tục trong bối cảnh này. Do đó, FIA và Công thức 1, với sự hỗ trợ đầy đủ của Tập đoàn Grand Prix Úc (AGPC) đã đưa ra quyết định rằng tất cả hoạt động của F1 trong khuôn khổ F1 Grand Prix Australia đều sẽ bị hủy.

Chúng tôi rất hiểu đây là một tin đáng thất vọng đối với hàng ngàn người hâm hộ, do đó tất cả số vé đã mua sẽ được hoàn tiền đầy đủ và một thông báo tiếp theo sẽ được truyền tải sớm nhất có thể.

AGPC, Motorsport Australia, nhân viên và tình nguyện viên đã bỏ rất nhiều công sức để tổ chức vòng khai mạc Giải vô địch thế giới FIA Formula One năm 2020 tại Melbourne. Tuy nhiên, chúng tôi đưa ra quyết định rằng rằng sự an toàn của tất cả các thành viên của gia đình F1 và cộng đồng có ý nghĩa quan trọng hơn rất nhiều.

Ngay cả trước khi có xác nhận chính thức, tay đua Ferrari Sebastian Vettel và Alfa Romeo, Kimi Raikkonen đã bay về nhà, trong khi đó, McLaren, sau sự cố với một trong những thành viên xét nghiệm dương tính với Covid, đã rút khỏi cuộc đua.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.