Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Grand Prix 2020 : Cuối cùng Mercedes cũng bật mí mẫu xe đua F1 năm nay

Mới đây Mercedes đã bật mí những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe đua F1 2020 mang tên W11 ngoài ra mẫu xe này cũng đã có buổi chạy thử nghiệm tại đường đua Silverstone.

Nhóm nghiên cứu tại Brackley đã hé lộ chiếc xe đua F1 W11 mới với một số tinh chỉnh đáng kể trên xe để nâng cao hiệu suất vận hành trong đó có sự hợp tác, tài trợ của liên minh mới là INEOS (công ty hóa chất). Vì thế cũng không khó hiểu khi diện mạo của chiếc W11 giờ đây đã bổ sung thêm màu đỏ bầm của INEOS.

Điều chỉnh dễ thấy nằm ở ván điều khiển gió (barge board), với thiết kế thậm chí còn phức tạp hơn ở chiếc W10. Ván điều khiển gió của W11 lớn hơn, nhiều chi tiết hơn để làm mượt luồng khí nhiễu đi vào hông xe (sidepod). Điều này giúp giảm lực cản gió (drag) do hông xe gây ra.

Hông xe F1 được thiết kế với hai ống dẫn khí về đuôi xe, để làm mát ống tản nhiệt (radiator). Bộ phận này ở chiếc W11 cũng được tinh chỉnh, với miệng ống nhỏ hơn đáng kể. Điều này khiến luồng khí nhiễu từ trước xe ít ảnh hưởng hơn tới hông xe. Luồng khí ra khỏi hông xe sẽ làm mát tốt hơn, cải thiện hiệu suất ống tản nhiệt. Mùa trước, khả năng làm mát động cơ chiếc W10 thường gặp vấn đề, nhất là ở những đường đua nhiệt độ cao.

Nhìn chung W11 đã được tinh chỉnh lại theo triết lý bớt đi sức ép (downforce) ở đầu xe ở dải tốc độ cao thay vào đó là phân tán lực ép này đều hơn ở cả trước và sau, mang lại hiệu năng khí động học lớn hơn.

Ngay sau khi Mercedes công bố mẫu xe mới, hai tay đua Lewis Hamilton và Valtteri Bottas đã có buổi chạy thử ở Silverstone. Đây sẽ là năm thứ 4 Bottas và Hamilton thi đấu dưới vai trò là đồng đội của nhau.

Với việc ra mắt chiếc W11 với quá nhiều hứa hẹn, Mercedes có vẻ đang gây sức ép lớn lên các đội đua khác. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể nói trước điều gì khi các đội đua khác còn đến hơn 1 tháng trước khi khởi tranh cùng với đó là bùng phát dịch bệnh nCoV có thể gây xáo trộn thời gian một số chặng đua.

Nói thêm, Hamilton đang hướng tới chức vô địch thứ bảy, san bằng kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher. Nếu thành công, Hamilton cũng giúp Mercedes trở thành đội đầu tiên vô địch bảy mùa liên tiếp.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.