Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Review học nghề chăm sóc xe hơi bao lâu ? Học ở đâu ?  Kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng 

Nhu cầu chăm sóc xe hơi ngày càng tăng đòi hỏi nhân viên kỹ thuật chăm sóc xe hơi cần phải có tay nghề cao và được đào tạo bài bản. Cũng từ đây mà nhu cầu học nghề chăm sóc xe hơi đang ngày càng tăng tạo ra cơ hội nghề nghiệp cùng với thu nhập cao cho nhiều bạn trẻ.

Học nghề chăm sóc xe hơi đang là một trong những xu hướng mới của nhiều bạn trẻ

Bỏ ra một số tiền tương đối là lớn đâu đó cũng hơn chục triệu để đăng ký học nghề chăm sóc xe hơi, khiến không ít người cảm thấy băng khoăng về thời gian học bao lâu? địa chỉ học ở đâu ?  đặc biệt học nghề chăm sóc xe hơi xong đi làm thu nhập được bao nhiêu? Mời các bạn cùng Tiên Phong Auto tìm hiểu nhé !

Tiềm năng nghề chăm sóc xe hơi tại Việt Nam

Ngay từ năm 1985, Trung Quốc đã bắt đầu áp dụng cấm xe máy tại Bắc Kinh, tiếp đó là Quảng Châu năm 1998, Thượng Hải năm 2002. Năm 2003, Myanmar cũng tiến hành cấm xe máy hoạt động trong khu vực thành phố Yangon. Năm 2014, Indonesia cũng thực hiện tương tự ở thành phố Jakarta. Việc nhiều quốc gia cấm xe máy chủ yếu đến từ nguyên nhân chung do số lượng xe máy tăng mạnh khiến giao thông rơi vào tình trạng khó kiểm soát, ùn tắc nghiêm trọng, ô nhiễm môi trường, số vụ tai nạn và những tội phạm liên quan đến xe máy tăng cao.

Như vậy, có thể thấy cấm xe máy là xu hướng tất yếu để phát triển. Ở nước ta, vấn đề cấm xe máy tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… cũng đã được đưa ra bàn luận rất nhiều. Và theo dự kiến, một số quận nội thành Hà Nội sẽ bắt đầu áp dụng việc cấm lưu thông xe máy vào năm 2030.

Cấm xe máy sẽ tạo đà phát triển vượt bậc cho ngành ô tô. Trong nhiều năm tới, người Việt sở hữu một chiếc ô tô để phục vụ di chuyển là điều tất yếu nếu không muốn sử dụng phương tiện công cộng.

Tuy nhiên, chưa cần phải xét đến tương lai xa bởi ngay thời điểm hiện tại, ngành ô tô Việt Nam đã liên tiếp ghi dấu nhiều kỷ lục mới. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ gần 290.000 xe ô tô các loại.

Hầu hết là các hãng sản xuất ô tô lớn trên thế giới từ hạng phổ thông như Toyota, Honda, Mazda, Kia, Hyundai, Mitsubishi, Ford… đến hạng sang như Mercedes, BMW, Audi… đều đã có mặt tại Việt Nam. Đặc biệt, việc tập đoàn Vingroup tham gia ngành sản xuất ô tô với sự ra đời của VinFast một lần nữa cho thấy thị trường ô tô Việt Nam tiềm năng lớn đến thế nào.

Giá xe ô tô cũ lẫn mới giảm mạnh, nhiều chính sách hỗ trợ mua ô tô trả góp, nhiều mẫu xe ô tô giá rẻ 300 – 400 góp mặt… Trong khi thu nhập tăng nên mong muốn mua ô tô của nhiều người Việt tưởng chừng là giấc mơ lại trở thành hiện thực một cách đơn giản.

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô, dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp Detailing được đánh giá là một “miếng bánh béo bở” không kém, thậm chí còn “thơm hơn”. Bởi mức đầu tư không quá lớn nhưng “ngon ăn” nhờ nhu cầu bảo dưỡng, chăm sóc xe thường xuyên của người dùng ô tô.

Những năm gần đầy dịch vụ chăm sóc xe ô tô (còn gọi là Detailing) bắt đầu phát triển mạnh tại Việt Nam. Riêng thời điểm hiện tại, những loại hình dịch vụ này đang nở rộ thực sự.

Nhưng theo nhiều chuyên gia dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai. Bởi tiềm năng phát triển vượt bậc của ngành ô tô Việt Nam, xu hướng người Việt lựa chọn ô tô làm phương tiện di chuyển chính là điều “không sớm thì muộn”. Tuy nhiên ngành ô tô Việt Nam phát triển bùng nổ quá nhanh khiến nguồn nhân lực không kịp đáp ứng, dẫn đến cung không đủ cầu.

Rất nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi “đau đầu” vì tình cảnh “khan hiếm thợ thầy”, lần mò không ra thợ cứng tay nghề dù trả mức lương trên 10 triệu đồng/tháng, thậm cao chí hơn. Hai trong những ngành nghề đang đặc biệt thiếu thợ chuyên nghiệp đó là Chăm sóc xe hơi Detailing và Dán Film cách nhiệt ô tô.

Những câu về nghề chăm sóc xe hơi

Học nghề chăm sóc xe hơi bao lâu ?

Nói đến học nghề thì khoảng thời gian ít nhất cũng phải 6 tháng đến 1 năm. Điển hình tại các trường đào tạo nghề thời gian cũng ít nhất phải là 1.5 năm. Tuy nhiên với nghề chăm sóc xe hơi nó lạ lắm chỉ cần 1 – 2 tháng là học viên đã thạo nghề và đã có thể kiếm cơm được rồi.

Học phí bao nhiêu ?

Theo như Tiên Phong Auto tìm hiểu ở nhiều trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi hiện đang có mức phí giao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng cho một khóa học kéo dài trong 2 tháng trong đó bao gồm cả tài liệu và dụng cụ phục vụ cho việc thực hành trong cả khóa học.

Học nghề chăm sóc xe hơi là học những gì ?

Học nghề chăm sóc xe hơi là học những gì

Với mức phí phải đóng trên cả chục triệu đồng nhưng thời gian học tương đối ngắn vậy thì học viên sẽ học được gì trong khoảng thời gian nay. Theo tìm hiểu thì các bạn sẽ học những nội dung sau.

 • Giới thiệu về ngành công nghiệp Detailing chăm sóc xe – nguồn gốc, xu hướng phát triển
 • Giới thiệu chi tiết về các sản phẩm và công cụ chăm sóc xe
 • Giới thiệu về các thiết bị, máy móc cho ngành Detailing
 • Hướng dẫn cách làm việc với khách hàng, tư vấn bán hàng và cách kiểm tra check in – check out.
 • Giới thiệu các phần trên xe: sơn, cửa kính, chi tiết nhựa nhám, mâm võ, khoang động cơ, nội thất, chức năng và đặc điểm từng phần…
 • Công tác chuẩn bị và quy trình rửa xe chuyên nghiệp
 • Công tác chuẩn bị và quy trình detailing, phủ ceramic bảo vệ khoang động cơ
 • Công tác chuẩn bị và quy trình vệ sinh chi tiết, phủ ceramic bảo vệ nội thất
 • Công tác chuẩn bị và quy trình vệ sinh chi tiết ngoại thất, phủ ceramic bảo vệ toàn bộ xe.
 • Công tác chuẩn bị đánh bóng, hiệu chỉnh sơn, các loại pads và máy đánh bóng
 • Thực hành quy trình đánh bóng, hiệu chỉnh sơn, cân bằng và hoàn thiện bề mặt
 • Giới thiệu quy trình phủ ceramic, thực hành trên các phần của xe.
 • Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh liên quan ngành chăm sóc xe
 • Giới thiệu film cách nhiệt, đặc điểm các loại và cách tư vấn bán hàng
 • Giới thiệu về camera hành trình, đặc điểm/ tư vấn bán hàng
 • Giới thiệu về cách âm/ đặc điểm/ tư vấn bán hàng
 • Hướng dẫn, đào tạo kỹ năng bán hàng, marketing…
 • Lên phương án chi phí xây dựng, cách set up cho một trung tâm Detailing hoàn chỉnh
 • Kỹ năng mềm trong việc quản lý, làm chủ doanh nghiệp
 • Giải đáp những thắc mắc, rủi ro gặp phải trong kinh doanh ngành Detailing

Nghề chăm sóc xe hơi kiếm được bao nhiêu tiền một tháng

Sau khi học nghề xong nhiều bạn được giữ lại làm luôn kiếm đây đó cũng được 10 – 15 triệu một tháng. Ngoài ra có nhiều bạn học xong rồi mở trung tâm chăm sóc xe hơi tự làm chủ.

Học nghề chăm sóc xe hơi ở đâu ?

Hiện có rất nhiều trung tâm mở dịch vụ đào tạo chăm sóc xe hơi, vậy thì nên học nghề chăm sóc xe hơi ở đâu ?  Dưới đây là một vài gợi ý mà Tiên Phong Auto dành cho bạn nhé !

1./Mobile Car Care Việt Nam

Tại Mobile Car Care Việt Nam, khóa học đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp đang được tổ chức định kỳ hàng tháng, khai giảng tuần đầu tiên của tháng . Đơn vị đầu tiên đưa ra khóa học chăm sóc xe chuyên sâu với thời gian kéo dài đến gần 2 tháng.

Chi tiết khóa học như sau:

 • Thời gian đào tạo: 6 tuần, chia làm 2 giai đoạn:
 • Giai đoạn 1 (4 tuần, 5 ngày/ tuần): Lý thuyết & thực hành cơ bản
 • Giai đoạn 2 (2 tuần, 5 ngày/ tuần): Thực hành trực tiếp tại các trung tâm dịch vụ của Mobile Car Care Việt Nam.
 • Chi phí đào tạo: 15.000.000đ/học viên/khóa

2./Vietnam Car Care

Học viện Detailing Vietnam do Ed Bew – chủ sở hữu và là giám đốc điều hành của Vietnam Car Care và IGL Coatings Vietnam sáng lập. Ed Bews đến từ Anh và đã có kinh nghiệm 5 năm trong ngành công nghiệp detailing tại Việt Nam.

Khóa học được chia thành 12 module (phần) kéo dài trong 30 ngày bao gồm 15 ngày lý thuyết ( 25%) và 15 ngày thực hành (75%). Học viên sẽ được các chuyên gia nước ngoài (có phiên dịch tiếng Việt) trực tiếp đào tạo và hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao.

3./ Trung tâm cham sóc ô tô Nam Long

Bên này mình thấy khóa học thời gian kéo dài lên đến 3 tháng trung tâm này ở Bình Dương

Thời gian và học phí

 • Thời lượng học: 03 tháng
 • Thời gian học: 8:00 – 17:00 các ngày trong tuần;
 • Nhận học viên liên tục trong tháng;
 • Học phí: 15 triệu bao gồm: Học phí, hóa chất và dụng cụ sử dụng; đồng phục
 • Đăng ký trước ngày 27/01/2018 được giảm 5 triệu.

Cam kết với học viên : Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trung tâm chăm sóc ô tô Nam Long Detailing cấp chứng chỉ nghề và nhận việc trở thành kỹ thuật viên chăm sóc ô tô chính thức của công ty được hưởng các chính sách đãi ngộ hấp dẫn và lương thưởng cạnh tranh.

Hy vọng qua bài viết đã giải đáp được cho các bạn những câu hỏi về việc học nghề chăm sóc xe hơi bao lâu ? Học ở đâu ?  Kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng, hy vọng những thông tin vừa chia sẻ hữu ích với bạn nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Bình Luận