Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Học nghề chăm sóc xe hơi thời gian bao lâu ?

Học nghề chăm sóc xe hơi một trong những xu hướng nghề nghiệp mới đang ngày càng hot lên trong giới trẻ bởi thời gian đào tạo ngắn nhưng lại có thu nhập cao …. 

Học nghề chăm sóc xe hơi thời gian bao lâu ? Có thể hành nghề một cách ngon lành và thậm chí là có thể làm chủ một trung tâm chăm sóc xe. Một trong những điều mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến khi đang có ý định dấn thân vào một nghề hoàn toàn mới tại Việt Nam. Cùng Tiên Phong Auto tìm hiểu xem một khóa học nghề chăm sóc xe hơi trong bao lâu ? Cần học những gì ? ….

Học nghề chăm sóc xe hơi đang là một trong những xu hướng mới của nhiều bạn trẻ
Học nghề chăm sóc xe hơi đang là một trong những xu hướng mới của nhiều bạn trẻ

Học nghề chăm sóc xe hơi đang là một trong những xu hướng mới của nhiều bạn trẻ tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng ….. một nghề hoàn toàn mới lạ tại Việt Nam nhưng đang có tốc độ phát triển khá nhanh trong những năm qua tại các các thành phố lớn .

Trong những năm qua thị trường ô tô trong nước bùng nổ kéo theo đó chính là dịch vụ chăm sóc xe hơi cũng được phát triển mạnh và đi lên trở thành một trong những nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Xin nhắc lại là nghề chăm sóc xe hơi ở đây mình muốn nói đó chính là Car detailing nó không đơn giản như anh em nghĩ là rửa xe đâu nhé . Đơn giản vậy ai thèm đi học làm gì đúng không nè !

Car detailing
Car detailing

Thực ra thì car detailing khá là phát triển tại các nước như Mỹ, Anh, Úc, Singapore… tại đây các kỹ thuật viên chăm sóc xe (detailer) có thu nhập hàng nghìn đô mỗi tháng …. Còn tại Việt Nam nghề này tuy có từ lâu rồi nhưng còn khá là non trẻ chỉ mới bắt đầu có những đột phá 1-2 năm trở lại đây và đây cũng là một trong những cơ hội nghề nghiệp mới dành cho nhiều bạn trẻ .

car detailing khá là phát triển tại các nước như Mỹ, Anh, Úc, Singapore…
car detailing khá là phát triển tại các nước như Mỹ, Anh, Úc, Singapore…

Học nghề chăm sóc xe hơi cũng có khá lâu rồi tuy nhiên phần nào đó vẫn chưa được chuyên nghiệp hóa và đào tạo bài bản theo thừng bước. Thường chúng ta thấy học theo kiểu vừa làm vừa học không biết gì chỉ đó …. không có một giáo trình hay theo một quy chuẩn nào cả.

Hiện tại thì lại khác nhiều rồi khi đã có nhiều trung tâm đào tạo dạy nghề chăm sóc xe hơi mọc lên được đầu tư bài bản hơn nội dung đào tạo cũng được biên soạn theo đúng tiêu chuẩn của nghề detailing của thế giới. Điều này giúp cho các học viên nắm vững được kiến thức từ lý thuyết đến thực hành từ đó có thể đáp ứng tốt được nguồn nhân lực mà thị trường đang thiếu hụt hoặc thậm chí là có thể đứng ra làm chủ một trung tâm chăm sóc xe hơi ….

Học nghề chăm sóc xe hơi gồm những nội dung gì ?

Với thời gian trên dưới khoảng 2 tháng không dài cũng không quá ngắn. Trong thời gian này các học viên sẽ được học và thực hành các nội dung sau .

Học nghề chăm sóc xe hơi là học những gì
Học nghề chăm sóc xe hơi là học những gì
 • Công tác chuẩn bị và rửa bánh xe
 • Detailing và phủ bảo vệ động cơ
 • Detailing và phủ bảo vệ nội thất
 • Detailing và phủ bảo vệ ngoại thất
 • Giới thiệu về hiệu chỉnh sơn, các loại pads và máy đánh bóng
 • Thực hành hiệu chỉnh sơn
 • Giới thiệu về phủ ceramic và cách thực hiện lớp phủ ceramic

Đây là những kiến thức chính trong một khóa học đáo tạo chăm sóc xe hơi ngoài ra còn các kiến thức khác mình không đề cập ở đây bởi cái này mỗi trung tâm dạy mỗi cái khác nhau còn những nội dung phía trên gần như là giống nhau hết.

Học nghề chăm sóc xe hơi ở đâu ?

Dưới đây là thông tin chi tiết một vài trung tâm đang có khóa đào tạo chăm sóc xe hơi. TP Auto liệt kê ra chi tiết cho anh em nhé. Khi có nhu cầu các bạn tham khảo xem đâu tiện thì học.

Học chăm sóc xe hơi ở đâu ?
Học chăm sóc xe hơi ở đâu ?

1./Mobile Car Care Việt Nam

Tại Mobile Car Care Việt Nam, khóa học đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp đang được tổ chức định kỳ hàng tháng, khai giảng tuần đầu tiên của tháng . Đơn vị đầu tiên đưa ra khóa học chăm sóc xe chuyên sâu với thời gian kéo dài đến gần 2 tháng.

Mobile Car Care Việt Nam
Mobile Car Care Việt Nam
 • Thời gian đào tạo: 6 tuần, chia làm 2 giai đoạn
  • + Giai đoạn 1 (4 tuần, 5 ngày/ tuần): Lý thuyết & thực hành cơ bản
  • + Giai đoạn 2 (2 tuần, 5 ngày/ tuần): Thực hành trực tiếp tại các trung tâm dịch vụ của Mobile Car Care Việt Nam.
 • Chi phí đào tạo: 15 triệu đồng 

2./ Vietnam Car Care

Học viện Detailing Vietnam do Ed Bew – chủ sở hữu và là giám đốc điều hành của Vietnam Car Care và IGL Coatings Vietnam sáng lập. Ed Bews đến từ Anh và đã có kinh nghiệm 5 năm trong ngành công nghiệp detailing tại Việt Nam.

Vietnam Car Care

Ed cũng là thành viên của Hiệp hội Detailing Quốc Tế (I.D.A), ông là Giám đốc đào tạo của IGL Coatings tại Việt Nam và là thành viên của Hiệp hội ô tô Vương quốc Anh. Khoa học của trung tâm này kéo dài chỉ trong 30 ngày khá là nhanh đấy. Nội dung trong khóa học bao gồm .

 • Giới thiệu về detailing cũng như các sản phẩm và dụng cụ chăm sóc xe
 • Cách làm việc với khách hàng và cách thực hiện việc kiểm tra trước khi nhận xe, phương pháp bán hàng gia tăng (up-selling) và bán hàng chéo (cross-selling)
 • Công tác chuẩn bị và rửa bánh xe
 • Detailing và phủ bảo vệ động cơ
 • Detailing và phủ bảo vệ nội thất
 • Detailing và phủ bảo vệ ngoại thất
 • Giới thiệu về hiệu chỉnh sơn, các loại pads và máy đánh bóng
 • Thực hành hiệu chỉnh sơn
 • Giới thiệu về phủ ceramic và cách thực hiện lớp phủ ceramic

Giá khóa khóa học 12 triệu đồng

3./ Trung tâm cham sóc ô tô Nam Long

Bên này mình thấy khóa học thời gian kéo dài lên đến 3 tháng trung tâm này ở Bình Dương nha anh em .

Trung tâm cham sóc ô tô Nam Long
 • Học phí : 15 triệu đồng .

Ngoài ra trung tâm còn cam kết Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trung tâm chăm sóc ô tô Nam Long Detailing cấp chứng chỉ nghề và nhận việc trở thành kỹ thuật viên chăm sóc ô tô chính thức của công ty được hưởng các chính sách đãi ngộ hấp dẫn và lương thưởng cạnh tranh.

=============   Tiếp tục cập nhật  tại đây ==================

Kết

Qua nội dung bài viết chắc anh em cũng giải mã được câu hỏi ‘học nghề chăm sóc xe hơi bao lâu?‘ rồi đúng không nào. Như vậy khoảng 3 tháng học và thực hành anh em có tự làm chủ rồi đây, muốn chắc hơn có thể đi làm thuê thêm một thời gian nữa là quá tốt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.