Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Honda RS Concept: Câu trả lời của Honda với Toyota Raize và Kia Sonet

Honda đã giới thiệu mẫu CUV cỡ nhỏ – RS Concept mới tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021 đang diễn ra từ ngày 11 – 21/11. Honda RS Concept là mẫu CUV cỡ nhỏ mới của Honda, bản thương mại của mẫu xe này sẽ cạnh tranh với Kia Sonet và Toyota Raize.

Phân khúc xe CUV đô thị cỡ nhỏ này càng được ưa chuộng. Chính vì thế, Honda đã phát triển mẫu CUV đô thị cỡ nhỏ mới trong thời gian sắp tới được phát triển dựa trên mẫu concept Honda RS mới ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021.

Honda RS Concept được giới thiệu duy nhất phiên bản “RS” mang phong cách thể thao. Trên thực tế, “RS” chính là phiên bản cao cấp nhất trong các dòng xe thương mại của hãng gồm Civic, City và Brio.

Ngoại thất của mẫu Honda RS Concept mang thiết kế hiện đại trẻ trung, phần đầu xe sử dụng đèn pha full-LED nối liền cụm lưới tản nhiệt không khung mới. Xe sử dụng bộ mâm thiết kế đa chấu, vòm hốc bánh sơn đen mang phong cách SUV. Ngoại thất phối 2 màu với nóc đen bắt mắt.​

Từ phía sau, Honda RS Concept sở hữu cụm đèn hậu LED đồ hoạ sắc sảo, thiết kế trải dài hợp xu hướng, tích hợp thêm cánh gió hấp dẫn. Có thể nói, phiên bản thương mại sắp tới của mẫu Honda RS Concept sẽ không có quá nhiều khác biệt về thiết kế. Chính vì thế, khách hàng có thể mong đợi mẫu CUV đô thị mới của Honda sẽ sở hữu thiết kế đẹp mắt đầy hấp dẫn.

Honda chưa hé lộ nội thất của RS Concept, tuy nhiên mẫu xe này có thể sẽ sở hữu nội thất nhiều trang bị không kém cạnh các dòng xe mới của hãng. Bên cạnh gói trang bị an toàn và hỗ trợ lái Honda Sensing.​

Có thể dùng động cơ 1.0L tăng áp hoặc 1.5L hút khí tự nhiên​

Hiện tại, hiện tại hãng xe Nhật chưa công bố động cơ và truyền động của Honda RS Concept. Khả năng cao, mẫu xe này có thể dùng các động cơ hiện có của hãng bao gồm 4cyl 1.5L hút khí tự nhiên hoặc động cơ 3cyl dung tích 1.0L tăng áp. Tất cả phiên bản đều sử dụng kết hợp với hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT, đi cùng với hệ dẫn động cầu trước.

Đối thủ tương lai của Toyota Raize và Kia Sonet​

Phiên bản thương mại của Honda RS Concept có thể sẽ sớm được giới thiệu trong thời gian sắp tới. Sau khi được bán ra, “tân binh” mới của Honda sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như Kia Sonet và Toyota Raize đang “làm mưa làm gió” trên thị trường. Chưa hết, trong tương lai gần, bản thương mại của Honda RS Concept có thể sẽ về Việt Nam, bổ sung vào danh mục sản phẩm của hãng thêm phong phú.

Rate this post
Bình Luận