Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Honda Winner X bán tại Malaysia có thiết kế khác thị trường Việt Nam

Winner X tại Malaysia có duy nhất bản phanh ABS, trong khi đây là tùy chọn tại Việt Nam.

Người dùng Malaysia vừa có thêm sự lựa chọn Honda Winner X với tên gọi Honda RS-X, xe được bán với 3 tùy chọn màu sơn là đỏ/trắng/xanh, vàng chanh và xanh dương. So với thị trường Việt Nam, Winner X tại Malaysia có vài sự khác biệt.

Thay đổi thiết kế

Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất là ốp phía trước ở thị trường Malaysia mang thiết kế thể thao hơn với các đường cắt mạnh mẽ, phần lỗ trống ở giữa cũng được thiết kế dạng tổ ong thay vì nan dọc như thị trường Việt Nam. Ốp ống xả của RS-X có điểm nhấn là các gờ gấp khúc, trong khi Winner X thiết kế phẳng từ trước ra sau.

Một chi tiết khác là chắn bùn sau của Honda RS-X được gắn thêm bộ phản quang ở 2 bên, thị trường Việt Nam không có trang bị này. Điểm khác biệt cuối cùng giữa 2 thị trường là thiết kế kính chiếu hậu.

Ngoài những thay đổi kể trên, các chi tiết còn lại của RS-X giống với Winner X. “Dàn chân” vẫn dùng cỡ mâm 17 inch, bọc bên ngoài là bộ lốp 90/80 và 120/70. Hệ thống đèn trên xe là loại Full-LED với đèn báo rẽ trước gắn vào quây gió tương tự các mẫu môtô phân khối lớn.

Honda Malaysia cho biết khối lượng của RS-X đạt mức 122 kg, con số này nhẹ hơn Winner X bản ABS tại thị trường Việt Nam 2 kg. Honda RS-X chỉ được bán với duy nhất bản phanh ABS, không có bản phanh thường như Việt Nam.

Động cơ và công nghệ giống thị trường Việt Nam

Động cơ của RS-X là loại xy-lanh đơn, dung tích 149,1 cc, làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này có khả năng tạo ra công suất 15,8 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,6 Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số 6 cấp.

Honda RS-X vẫn chưa được trang bị hệ thống khóa thông minh, đây có thể xem là điểm bất lợi lớn nhất trước Yamaha Y16ZR (Exciter 155). Ngoài ra, hệ thống phanh trước của RS-X dùng kẹp phanh piston đơn, trong khi đối thủ dùng kẹp phanh 2 piston.

Mẫu xe nhà Honda có hệ thống phanh ABS ở bánh trước, Yamaha Exciter 155 chưa có trang bị này. Bù lại, Yamaha trang bị cho Exciter 155 bộ ly hợp chống trượt, hỗ trợ hạn chế khóa bánh khi về số gấp.

Mức giá của Honda RS-X tại Malaysia là 2.092 USD, tương đương 47,6 triệu đồng. Có thể thấy mức giá của RS-X tương đương với Winner X tại thị trường Việt Nam. So với người dùng Malaysia, khách hàng tại Việt Nam có nhiều chọn lựa hơn về màu sắc lẫn trang bị phanh ABS hoặc phanh thường cho dòng xe côn tay 150 cc này.

Rate this post
Bình Luận