TIÊN PHONG AUTO
Thế giới xe - ô tô, xe máy, xe độ .....

Hút thuốc trong lúc chiết xăng, 3 người trong gia đình tử vong thương tâm

Vừa hút thuốc vừa chiết xăng từ bình vào xe làm cả nhà trọ bùng cháy khiến 4 người trong gia đình điều bị thương vong dẫn tới 3 người tử vong.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 6/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết sau một thời gian điều trị, dù các y bác sĩ đã cố gắng nhưng 3/4 người trong một gia đình điều trị bỏng tại bệnh viện đã tử vong vì vết thương quá nặng. Ba nạn nhân tử vong trong cùng 1 gia đình bao gồm: anh N.V.T. (SN 1982), chị Đ.T.K.Th. (SN 1981) cùng con trai cả là N.H.Kh. (SN 2001).

Theo đó, chiều 22/12/2019, do cây xăng cách xa phòng trọ ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nên anh N.V.T. mang bình đi mua 200.000 đồng xăng về dự trữ.

Sau đó, anh T. vừa chiết xăng từ bình vào xe vừa hút thuốc nên lửa bén, bùng cháy tại nhà trọ. Lúc này, vợ chồng anh T. đều đang ở trong nhà nên bị bỏng nặng. Thấy bố mẹ và anh trai đang ở trong biển lửa, cháu N.H.K. (SN 2003, con trai thứ 2 của anh T.) liều mình xông vào cứu và bị bỏng nặng hai chân.

Nạn nhân bị bỏng nhẹ nhất. Ảnh: NLĐ

Vụ việc khiến anh T., vợ là chị Th. và cháu Kh. bỏng 97% – 100%, độ 2-3 toàn thân, sốc bỏng hô hấp. Riêng cháu K. bị bỏng 2 chân với tỉ lệ 14%. Vợ chồng anh T. cùng cháu Kh. được chăm sóc đặc biệt nhưng cả 3 lần lượt qua đời sau 14 ngày nhập viện. Riêng cháu K. bị bỏng nhẹ và đã được xuất viện.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng, cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy từng tiếp nhận nhiều trường hợp người dân ở vùng nông thôn mua xăng trữ trong nhà và sơ suất bị cháy, bỏng.

Bác sĩ Hiệp khuyến cáo người dân không nên mua xăng để trong nhà, nếu bắt buộc phải mua thì nên chú ý, tránh để gần bếp lửa, bếp gas. Đặc biệt, khi sang chiết xăng phải tuyệt đối tránh xa nguồn gây cháy.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.