Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Khai tử BMW i8, BMW kỷ niệm với 18 chiếc i8 cùng 18 màu sắc khác nhau

18 chiếc BMW i8 cuối cùng rới xưởng khoác trên mình những màu sơn khác nhau, được hoàn thiện hoàn toàn bằng thủ công, đây là cách mà BMW nói lời chia tay dòng xe từng là mơ ước của rất nhiều người BMW i8.

Đầu năm 2020, BMW chính thức xác nhận sẽ dừng sản xuất dòng xe thể thao plugin-hybrid BMW i8, sau 6 năm bán ra thị trường, tuy nhiên do ảnh hưởng Covid-19 mọi thứ đã delay mãi tới tháng 6 chiếc i8 cuối cùng của hãng mới chính thức được xuất xưởng.

BMW cho biết 18 chiếc i8 cuối cùng rời xưởng với 18 màu sắc đặc biệt hoàn toàn khác nhau, đây có thể nói đây là màn chia tay trọn vẹn và ngọt ngào mà hãng dành cho mẫu xe thể thao 2 cửa ăn khách này.

Để khoác lên 18 màu sơn hoàn toàn khác nhau của 18 chiếc BMW i8 cuối cùng các kỹ thuật của hãng phải thực hiện công đoạn này bằng thủ công. Không dừng ở đó, thương hiệu xứ Bavaria cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp để một số bộ phận của xe cũng có màu sơn tùy biến riêng.

Phần lớn trong số 18 chiếc i8 cuối cùng được đặt hàng bởi CLB BMW i8 Quốc tế ( BMW i8 Club International). Một vài thành viên của CLB này cũng có mặt khi những chiếc i8 cuối cùng rời dây chuyền sản xuất.

Trình làng tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2013, với hơn 20.000 xe bán ra sau 6 năm, BMW i8 hiện là mẫu xe thể thao plugin-hybrid ăn khách nhất thế giới.

Tại Việt Nam, BMW i8 từng được giới chơi xe ưa chuộng và trở thành hiện tượng trong giai đoạn 2015-2016, với giá bán trên dưới 8 tỷ đồng. Giá xe cũ hiện tại ở một số đại lý tư nhân vào khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Tại thời điểm ra mắt, BMW i8 trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh, đi kèm một motor điện, cho công suất 357 mã lực, mô-men xoắn 570 Nm. Năm 2018, xe được nâng cấp nhẹ về hiệu năng, với mức công suất tăng lên 369 mã lực.

Hiện tại, BMW chưa công bố kế hoạch ra mắt thêm mẫu xe hybrid thể thao với nền tảng khung gầm riêng nào để thay thế i8. Hãng chủ yếu bổ sung phiên bản hybrid cho các dòng xe sẵn có như 330e, X2 xDrive25e hay X5 xDrive45e.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.