Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Kia hé lộ những hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV chạy điện EV9 – lời tuyên ngôn của hãng xe Hàn

SUV điện đầu bảng nhà Kia – chiếc EV9 đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên qua teaser giới thiệu trước thềm Los Angeles Auto Show.

Kia đã phát triển nhiều mẫu xe thân thiện với môi trường. Nhưng thế hệ sản phẩm Kia EV mới là thứ mà hãng xe Hàn muốn đem đến tương lai. Bắt đầu với EV6, Kia đã gây được tiếng vang lớn nhờ vào thiết kế hiện đại, đẹp mắt cùng hiệu suất vận hành ấn tượng. Tuy nhiên, tại triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles Auto Show, Kia muốn giới thiệu một thứ lớn hơn, một mẫu SUV flagship chạy điện với tên gọi – Kia EV9.

Cùng với việc giới thiệu những hình ảnh phác thảo đầu tiên của EV9 Concept, Kia cũng chia sẻ rất nhiều về định hướng tương lai của hãng về một thế giới gần gũi với thiên nhiên hơn, xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn (“Kia Sustainability Movement”). Tức là các sản phẩm trong tương lai của hãng sẽ sử dụng năng lượng sạch, nhiều chi tiết cấu thành trên chiếc xe sẽ là vật liệu tái chế. Hãng sẽ không chỉ “sao chép” những tác phẩm của tạo hóa mà “học hỏi” và vận dụng nó hợp lý nhất.

Về chiếc Kia EV9 Concept, thiết kế của xe chưa được lộ diện hoàn toàn. Tuy nhiên có thể thấy nó là một mẫu SUV điện cỡ lớn mang đậm các chi tiết thiết kế tương lai. Đầu xe được điêu khắc nổi bật, các hốc gió lớn, lưới tản nhiệt giả to bản, hệ thống đèn định vị sắc sảo, các bánh xe cỡ lớn với thiết kế mâm độc đáo…Ngoài ra còn có một cửa sổ trời lớn toàn cảnh và thiết kế mái nổi nhờ các cột trụ sơn đen.

Bên trong, Kia đã sử dụng lưới đánh cá tái chế để làm vật liệu cho sàn và chai nhựa tái chế cho ghế và bọc da thuần chay để đảm bảo tính bền vững. Bảng điều khiển tối giản có một màn hình kỹ thuật số kéo dài qua màn hình cảm ứng thông tin giải trí. Trong khi đó, vô lăng truyền thống đã được thay thế bằng một vô lăng chữ nhật lạ mắt.

Từ đoạn teaser, chúng ta có thể thấy EV9 có ba hàng ghế với nhiều không gian sử dụng. Kia xác nhận rằng EV9 sẽ được phát triển trên nền tảng EV chuyên dụng E-GMP của hãng, nhưng thuộc phiên bản kéo dài. Nền tảng này hiện đang được sử dụng cho các dòng xe nhỏ hơn như Kia EV6, Hyundai Ioniq 5 và Genesis GV60.

Kia EV9 Concept sẽ phát triển thành phiên bản sản xuất, giống như mẫu concept Hyundai SEVEN sắp ra mắt sẽ là bản xem trước của Ioniq 7. Bên cạnh một vài chi tiết tương lai, hầu hết thiết kế dự kiến sẽ được chuyển sang mẫu sản xuất. Điều này tương tự với thiết kế Kia EV6 concept và EV6 thực tế.

Kia EV9 Concept sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại AutoMobility LA Show vào ngày 17/11. Bên cạnh bản xem trước cho mẫu xe ý tưởng mới nhất của họ, Kia đã cam kết sẽ đạt được trung hòa carbon vào năm 2045. Thị trường châu Âu sẽ được phủ sóng xe điện Kia hoàn toàn vào năm 2035, trong khi đó các thị trường quan trọng tiếp theo sẽ vào năm 2040.

Dù đang theo đuổi xe điện nhưng Kia cũng thông báo họ sẽ giới thiệu các mẫu xe FCEV vào năm 2028.

Tại nước ta, mẫu CUV chạy điện Kia EV6 sẽ được Kia Việt Nam phân phối dưới dạng xe nhập khẩu, thời gian dự kiến phân phối vào khoảng quý II/2022. Kia EV6 sẽ trở thành mẫu xe điện được phân phối đầu tiên của Kia Việt Nam.

Kia EV6 được phát triển dựa trên nền tảng mô-đun điện E-GMP (Electric-Global Modular Platform) chia sẻ chung với xe điện Hyundai Ioniq 5. Ở phiên bản GT-Line cao cấp nhất, EV6 được trang bị 2 động cơ điện mang công suất 577 mã lực và mô-men xoắn 740 Nm. Dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Trong khi ở phiên bản Tiêu Chuẩn, xe có thể di chuyển 510 km với một lần sạc đầy.

Sau khi được bán ra, xe điện Kia EV6 sẽ mở ra lựa chọn mới cho khách hàng quan tâm xe điện phân phối chính hãng, bên cạnh các mẫu xe điện mới nhà VinFast.

Rate this post
Bình Luận