Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Kia muốn dẫn đầu thị trường xe điện với 11 mẫu xe điện hoàn toàn mới

Từ giờ đến năm 2026, Kia sẽ lần lượt ra mắt 11 mẫu xe điện hoàn toàn mới, đa dạng từ sedan, SUV, hatchback và cả xe thương mại.

Kỷ nguyên xe điện đang đến. Các hãng xe Hàn tuy không có truyền thống làm xe lâu đời như Đức, Mỹ, Nhật nhưng trong cuộc đua xe điện, tất cả ưu thế về lịch sử và kinh nghiệm gần như bị san bằng. Vào thời điểm này hãng xe nào nhanh chân hơn sẽ là kẻ dẫn đầu thị trường và dẫn dắt cuộc chơi.

Kia và Hyundai đang chạy đua hết tốc lực để có thể nhanh chóng ra mắt loạt sản phẩm chạy điện của mình. Nếu như Hyundai úp mở tạo hình của dàn xe thế hệ mới Ioniq, thì Kia vừa công bố sẽ ra mắt 11 mẫu xe điện từ giờ đến năm 2026. Những mẫu xe này sẽ đa dạng từ sedan, SUV, hatchback và cả xe thương mại đưa đón khách (shuttle).

Thông qua chiến lược phát triển bền vững “Kia Sustainability Movement”, Kia đã chia sẻ rất nhiều về định hướng tương lai của hãng về một thế giới gần gũi với thiên nhiên hơn, xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn. Tức là các sản phẩm trong tương lai của hãng sẽ sử dụng năng lượng sạch, nhiều chi tiết cấu thành trên chiếc xe sẽ là vật liệu tái chế. Hãng sẽ không chỉ “sao chép” những tác phẩm của tạo hóa mà “học hỏi” và vận dụng nó hợp lý nhất.

Kia đã cam kết sẽ đạt được trung hòa carbon vào năm 2045. Thị trường châu Âu sẽ được phủ sóng xe điện Kia hoàn toàn vào năm 2035, trong khi đó các thị trường quan trọng tiếp theo sẽ vào năm 2040.

Để đạt được những cam kết này, hệ thống sản phẩm tương lai của Kia sẽ nhiều xe điện hơn, và 11 mẫu xe nói trên chính là sự khởi đầu.

Khung gầm điện E-GMP sẽ làm nền tảng cho những chiếc EV nói trên. Trong đó, EV6 đã được giới thiệu toàn cầu từ năm 2021, chiếc tiếp theo chính là EV9 có thể ra mắt vào năm 2022. Ba mẫu xe sau đó sẽ ra mắt vào 2023, 2 xe khác ra mắt vào năm 2024 và 3 chiếc cuối cùng sẽ lên lịch ra mắt vào 2025-2026.

Dù đang theo đuổi xe điện nhưng Kia cũng thông báo họ sẽ giới thiệu các mẫu xe FCEV vào năm 2028. Kia đang phát triển công nghệ pin nhiên liệu hydro sẽ ra mắt thị trường vào năm 2028 sau khi được thử nghiệm trên các mẫu xe quân sự.

Tại nước ta, mẫu CUV chạy điện Kia EV6 sẽ được Kia Việt Nam phân phối dưới dạng xe nhập khẩu, thời gian dự kiến phân phối vào khoảng quý II/2022. Kia EV6 sẽ trở thành mẫu xe điện được phân phối đầu tiên của Kia Việt Nam.

Rate this post
Bình Luận