Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Kỹ thuật chăm sóc và vệ sinh bình ắc-quy ô tô đúng chuẩn như gara

Bình ắc-quy thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn điện trên toàn bộ xe ô tô của bạn do đó mà bình ắc-quy cũng cần phải được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách . Niếu như bạn mang xe ra gara bảo dưỡng thì không có gì để nói nhưng muốn tự bão dưỡng ở nhà thì làm sao? Cùng tham khảo qua bài tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và vệ sinh bình ắc-quy ô tô đúng chuẩn gara vẫn thường làm .

Bảo dưỡng ắc quy đúng cách là việc rất cần thiết vì sau một thời gian sử dụng, hai cực của ắc quy sẽ bị ăn mòn, đóng cặn. Điều này sẽ khiến việc tiếp điện giữa ắc quy và xe bị chập chờn, ảnh hưởng đến các hệ thống điện trên xe, đặc biệt là những hệ thống an toàn trên xe.

Sau đây là những bước đơn giản, giúp bạn bảo dưỡng ắc quy trên xe đúng cách, đồng thời kéo dài tuổi thọ của thiết bị này.

Bước 1. Đầu tiên, chúng ta đến cửa hàng thiết bị và phụ tùng chăm sóc ô tô để mua dung dịch axít để bổ sung với ắc quy truyền thống, và chất chống ăn mòn cực tiếp điện của ắc quy (dạng xịt hoặc dạng mỡ đều được).

Bước 2. Tháo bỏ nắp đậy cực dương của ắc quy. Lưu ý là phần nắp đậy phía đầu cáp nối.

Bước 3. Quan sát, nếu không có chất bột màu trắng hoặc xanh, bạn có thể kết thúc quá trình tại đây. Nếu ngược lại, bạn sẽ tiếp tục với bước thứ 4 dưới đây.

Bước 4. Tháo hai cực của ắc quy. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ nguyên tắc tháo cực âm (-) trước, cực dương (+) tháo sau. Sau khi tháo cực dương (+), bạn tránh để các phần khác của động cơ tiếp súc với cực này vì có thể gây chạm điện. Bạn cũng phải cẩn thận khi dùng cờ-lê tháo phần cực này.

Bước 5. Dùng một bàn chải kim loại và cạo bỏ những vết cặn bám trên bu-lông, cáp nối và đầu cực của ắc quy. Bạn nên làm kỹ phần bên trong của đầu cáp nối, khu vực tiếp xúc với các cực của ắc quy. Có một mẹo nhỏ là nên đổ nước sôi lên phần đóng cặn trước khi làm vệ sinh, nó sẽ làm rã phần lớn chất bột trắng này và việc vệ sinh sẽ nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc hòa tan một ít bột baking soda cũng giúp cân bằng lượng a-xít có trong đám cặn bám. Sau khi vệ sinh xong, bạn nên dùng nước rửa sạch một lần nữa để chắc chắn không còn cặn bám.

Bước 6. Kiểm tra lại lần cuối, trước khi lắp lại dây cáp điện vào bình ắc quy. Đồng thời kiểm tra mực dung dịch axít còn lại trong ắc quy nếu là loại ắc quy truyền thống. Nếu mực nước dưới mức LOWER, tiến hành châm thêm cho tới khi chạm vạch UPPER. Nạp thêm điện cho ắc quy nếu cường độ dòng điện trong ắc quy dưới mức cho phép

Bước 7. Khi mọi thứ đã sạch, bôi hoặc xịt hợp chất chống ăn mòn lên hai đầu cực của ắc quy.

Bước 8. Bây giờ, cẩn thận lắp lại các đầu cực vào cáp nối. Lưu ý làm ngược lại với lúc tháo, tức lắp cực dương (+) trước và lắp cực âm (-) sau, để tránh hiện tượng đoản mạch có thể xảy ra.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc và bảo dưỡng chi tiết bình ắc-quy ô tô đúng theo chuẩn Gara xe vẫn thường hay làm bạn có thể tự bão dưỡng lấy hoặc mang xe ra Gara thực hiện nhé !

Chúc các bạn thành công !

Rate this post

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.