Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Lamborghini Aventador phiên bản cuối cùng trước khi chính thức bị khai tử

Lamborghini Aventador sẽ sớm đi vào quá khứ khi phiên bản cuối cùng chính thức ra mắt vào ngày hôm nay cùng khối động cơ V12 được giữ nguyên như một cách tưởng nhớ.

Lamborghini sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 7 tháng 7, nơi hãng siêu xe Ý sẽ trình làng một phiên bản mới, có thể cũng sẽ là cuối cùng của dòng Lamborghini Aventador.

Bức ảnh teaser gần đây của nhà sản xuất tung ra đã ngầm xác nhận thông tin này. Ngay cả khi chụp ngược sáng, bức ảnh vẫn hé lộ thiết kế đèn LED ban ngày quen thuộc trên Aventador .

Truyền thông Mỹ cho rằng đây có thể sẽ là màn chào sân cuối cùng của một phiên bản Lamborghini Aventador mới. Trước đó, một nguyên mẫu thử nghiệm đã được báo chí Châu Âu bắt gặp với thiết kế thân xe quen thuộc của Aventador nhưng không có cánh gió sau cố định, được đồn đoán sẽ mang tên “Aventador S Jota”.

Phiên bản Lamborghini Aventador mới sẽ giữ nguyên động cơ V12 6.5 lít hút khí tự nhiên, nhưng có công suất lớn hơn 10 mã lực so với bản SVJ (759 mã lực) – biến đây trở thành phiên bản mạnh nhất trong lịch sử của Aventador. Số lượng sản xuất giới hạn 700 chiếc cũng được đề cập.

Khi Lamborghini công bố lộ trình điện khí hóa vào tháng 5 vừa qua, nhà sản xuất đã xác nhận sẽ có hai mẫu xe động cơ V12 mới tham gia vào dòng sản phẩm trong năm nay. Với 2 chiếc xe xuất hiện trong cùng bức ảnh teaser, người hâm mộ có thể sẽ chào đón cả 2 mẫu xe vào giữa tuần này.

Trải qua hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Lamborghini Aventador luôn được đánh giá cao với sức mạnh vượt trội cùng động cơ thuần chất siêu xe.

Tuy nhiên, trong thế giới tiêu chuẩn khí thải hà khắc hiện nay, Aventador buộc phải nhường chỗ cho các đàn em phù hợp hơn, sử dụng động cơ tân tiến hơn. Phiên bản kế nhiệm Lamborghini Aventador dự kiến ra mắt trong năm sau sẽ trang bị hệ động lực hybrid.

Rate this post
Bình Luận