Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Mẫu xe điện duy nhất của Evergrande NEV được thử nghiệm trên đường

Trong số 9 mẫu xe mà Evergrande NEV giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021, chỉ có mẫu Hengchi 7 là được thử nghiệm trên đường, nhưng khả năng được sản xuất vẫn bỏ ngỏ.

Trong số 9 mẫu xe điện Hengchi mà Tập đoàn Evergrande công bố tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải diễn ra hồi tháng 4, mẫu Hengchi 7 là chiếc đầu tiên được chạy thử nghiệm trên đường. Tuy nhiên, khả năng ra mắt thị trường của mẫu xe này và 8 mẫu xe điện còn lại vẫn bị bỏ ngỏ.

Mẫu xe điện Hengchi 7 của Evergrande NEV là chiếc duy nhất được thử nghiệm trên đường. Ảnh: Carscoops.

Tập đoàn bất động sản lớn thứ 2 Trung Quốc – Evergrande đang đối mặt với rắc rối tài chính, sau khi bắt tay vào làm xe điện dù không hề có kinh nghiệm cũng như công nghệ sản xuất ôtô nào.

China Evergrande thành lập công ty ôtô điện Evergrande NEV vào năm 2018. Chủ tịch Hui Ka Yan (Hứa Gia Ấn) khẳng định Evergrande NEV sẽ nhanh chóng vượt qua Tesla của tỷ phú Elon Musk tại thị trường Trung Quốc.

Tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021, hãng này đã mang 9 mẫu xe điện Hengchi đến trưng bày. Tuy nhiên hiện tại chỉ có duy chiếc Hengchi 7 đã xuất hiện trên đường.

Dù có màn ra mắt rất hứa hẹn, khả năng được sản xuất của Hengchi 7 vẫn đang bỏ ngỏ. Ảnh: Carscoops.

Hengchi 7 có kiểu dáng sedan, ngoại hình khá đẹp và hiện đại. Điểm nổi bật trong thiết kế là đèn định vị LED có hình “búa Thor”, lấy cảm hứng từ các mẫu xe Volvo, đèn hậu dạng LED hình chứ L ngược, nối liền với nhau bằng một dải LED.

Theo thông tin mà hãng công bố, chiếc xe này có chiều dài cơ sở 2.910 mm, tầm hoạt động tối đa 710 km chỉ trong một lần sạc đầy. Khi được giới thiệu, mẫu sedan điện này có vẻ rất hứa hẹn. Nhưng có khả năng nó sẽ không bao giờ được sản xuất, số phận của các mẫu xe còn lại cũng không ngoại lệ.

Thị trường tài chính toàn cầu đang trở nên rối loạn sau khi có thông tin Tập đoàn China Evergrande đang trên bờ vực vỡ nợ. Evergrande là tập đoàn bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, với tổng số nợ khoảng 305 tỷ USD.

Hãng xe điện Evergrande NEV từng được định giá cao hơn của Ford và GM. Ảnh: Carscoops.

Tạp chí Financial Review đã tiết lộ rằng vào thời kỳ đỉnh cao, giá trị của hãng ôtô Evergrande NEV được định giá ở mức 119,5 tỷ USD, khiến nó có giá trị gấp đôi so với công ty mẹ, dù hãng này chưa bán hoặc thậm chí chưa sản xuất một chiếc xe nào. Người sáng lập Evergrande, Hứa Gia Ấn và những người bạn của ông đã thu lợi rất lớn từ giá trị tăng vọt của hãng xe này.

Hồi tháng 4/2021, thời điểm diễn ra Triển lãm Ôtô Thượng Hải, Evergrande NEV có giá trị khoảng 87 tỷ USD, cao hơn cả Ford và GM.

China Evergrande còn dùng startup ôtô điện làm phương tiện huy động vốn cho cả tập đoàn. Dù vậy, đến tháng 9 này, giá cổ phiếu của Evergrande NEV đã giảm tới 92% so với mức đỉnh hồi tháng 4. China Evergrande tính bán Evergrande NEV cho Xiaomi nhưng bất thành.

Rate this post
Bình Luận