Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Mercedes X-Class có nguy cơ bị khai tử sau hai năm ra mắt

Sau gần 2 năm ra mắt cùng đó là doanh số bết bát Mercedes X-Class đang đứng trước nguy cơ có thể bị khai tử.

Mercedes X-Class
Mercedes X-Class

Mercedes X-Class được giới thiệu vào năm 2017 tao ra một cú sốc cho người dùng khi có thêm định nghĩa bán tải dành cho nhà giàu thậm chí Mercedes-Benz còn cho ra thêm cả phiên bản động cơ V6 và những hoạch định cho phiên bản dùng động cơ V8 trong tương lai.

Mẫu bán tải Mercedes X-Class mang đến nhiều kỳ vọng cho hãng xe Đức tuy nhiên sau 2 năm nhìn lại doanh số của X-Class quá bết bát năm ngoài vỏn vẹn chỉ có 16.700 chiếc được bán ra chủ yếu tại châu Âu, châu Úc và Nam Phi. Đứng trước nguy cơ sụt giảm lợi nhuận, Daimler có lẽ sẽ khai tử mẫu X-Class này để giảm bớt chi phí cho công ty.

Bán tải Mercedes X-Class
Bán tải Mercedes X-Class

Có nhiều nguyên nhân khiến cho X-Class bị khai tử, nhưng hãy tập trung vào bốn nguyên nhân chính sau đây.

Thứ nhất, có thể Mercedes Benz đã cố tối ưu hóa lợi nhuận và giảm chi phí sản xuất của X-Class. Đối với một chiếc bán tải thì giá xe quá cao lên tới 42.000 USD cho bản tiêu chuẩn và 55.000 USD cho bản V6. Trong khi đó, đối thủ cùng phân khúc là Ford F-150 Platinum được trang bị nhiều tiện nghi hơn chỉ có giá 55.000 USD.

Thứ hai, nhiều chiến dịch triệu hồi X-Class cũng khiến cho doanh số dòng này không cao.

Thứ ba, việc X-Class không bán tại thị trường số 1 về bán tải là Mỹ là một thiệt thòi lớn cho doanh số của dòng xe này.

Thứ tư, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy khó chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn như vậy khi bản chất một chiếc X-Class cũng chỉ tương đương Nissan Navara cao cấp dù nó đầy đủ trang thiết bị.

Vào khoảng tháng 02/2019, đã xuất hiện tin tức Mercedes-Benz X-Class có thể bị khai tử bởi cựu CEO của Daimler chia sẻ rằng muốn loại bỏ các kế hoạch sản xuất xe bán tải cho thị trường Nam Mỹ. Mẫu X-Class hiện chỉ được sản xuất tại nhà máy Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Với bối cảnh kinh doanh vô cùng cạnh tranh và khó khăn, việc triển khai các đợt triệu hồi dính dáng đến scandal khí thải Dieselgate và túi khí lỗi Takata khiến cho Daimler phải chi quá nhiều tiền. Có lẽ việc X-Class bị khai tử chỉ một sớm một chiều trong tương lai.

Rate this post

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.