Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Mitsubishi Xpander bị tông nát đầu tại sao túi khí không bung ?

Mới đây trên các diễn đàn xe ô tô bàn tán xôn sao vụ tai nạn giao thông khiến Mitsubishi Xpander nát phần đầu nhưng túi khí lại không thấy “nổ” ?

Ngày 2/2 CDM truyền tay nhau hình ảnh Mitsubishi Xpander bị tai nạn làm cho phần đầu xe biến dạng. Điều mà nhiều người quan tâm đó chính là tại sao túi khi không bung trong khi tai nạn khá là nặng làm cho phần đầu xe hư hỏng nặng.

Hiện tại vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và chưa biết có bị thiệt hại về người hay không. Qua hình ảnh hiện trường vụ tai nạn có thể thấy phần đầu của chiếc Mitsubishi Xpander hư hỏng khá nặng. Nhiều người suy luận rất có thể Mitsubishi Xpander bị đâm từ ngang hông khiến phần dưới cột A lõm vào trong. Phần chính giữa đầu xe chỉ bị ảnh hưởng nhẹ.

Dường như cú đâm khá mạnh nên khiến khoang động cơ lộ ra bên ngoài, bảng táp-lô bên trong bung ốp nhựa. Một số người thạo về xe dự đoán rằng chi phí sửa chữa cho chiếc Mitsubishi Xpander trên không dưới 200 triệu đồng.

Một điều nữa cũng được anh em quang tâm đó chính là Mitsubishi Xpander không thấy bung túi khí dù va chạm khá là mạnh. Nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích tại sao trong vụ tai nạn này túi khí lại không bung như sau.

  • Thứ nhất : Xe đang đỗ dẫn đến hệ thống túi khí trên xe không hoạt động.
  • Thứ 2 : Mitsubishi Xpander chỉ có 2 túi khí phía trước và không có túi khí rèm/hông nên khi bị tông ngang, túi khí không bị bung.
  • Thứ 3 : Lỗi túi khí trên Xpander dẫn đến hoạt động không hiệu quả .

Rất nhiều anh em đã đưa ra ý kiến về vụ tai nạn này. Tài khoản Lê Viết Cường bày tỏ ý kiến: “Nếu đâm ngang thì 100% túi khí không nổ. Vì trước em đi Toyota Fortuner bị đâm ngang hông nát cánh cửa sau mà túi khí không nổ”.

Cũng có người phỏng đoán, có thể do tài xế không thắt dây an toàn nên hệ thống túi khí không hoạt động. Tuy nhiên, hình ảnh hiện trường vụ tai nạn cho thấy dây an toàn vẫn được cài, cộng đồng mạng thì cho rằng đây là chi tiết chống đối vì sau khi gặp tai nạn rất ít khả năng tài xế bước xuống xe rồi cài lại dây như ban đầu.

Hiện vụ tai nạn vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.