Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Hướng dẫn nâng cấp bản đồ cho Huyndai Santafe 2019

Nâng cấp bản đồ Huyndai Santafe 2019 bạn có thể tự làm luôn mà không cần phải nhờ đến hãng hoặc các kỹ thuật viên …. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết hãy cùng Tiên Phong Auto tham khảo bạn nhé !

Hướng dẫn nâng cấp bản đồ cho Huyndai Santafe 2019
Hướng dẫn nâng cấp bản đồ cho Huyndai Santafe 2019

Phần mềm dẫn đường hay bản đồ là một trong nhưng tính năng quan trọng được sử dụng nhiều nhất trên xe hơi hiện nay tuy nhiên trên thực tế việc nâng cấp và cập nhật thông tin bản đồ mới từ các hãng khá là ì ạch do đó phần lớn đang dùng phần mềm với phiên bản cũ cũng như nguồn dữ liệu cũng cũ luôn .

Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tay mình thực hiện nâng cấp bản đồ cho xế theo các bước hướng dẫn bên dưới mà không cần phải ra hãng hay phải trông cậy và các kỹ thuật viên chuyên nghiệp .Bạn chỉ cần chú ý làm theo các bước dưới đây là được nhé !

Hướng dẫn nâng cấp bản đồ cho Huyndai Santafe 2019

Bước 1 : Sao lưu lại key và dữ liệu phần mềm cũ trên xe về USB

Phòng ngừa cập nhật bị fail các bạn nên sao lưu thu mục “MAP” ra USB trong này có 3 mục chính Navitel, NavitelContent và Text.Info.

Nổ máy xe lên, cần số về vị trí P , bật màn hình thiết bị lên sau đó hãy nhấn và giữ nút “Setup” cho đến khi thông tin thiết bị hiện ra .

Hãy nhìn vào màn hình và bấm theo thứ tự sau : Trái bấm 1 phát , phải bấm 1 phát, giữa bấm 5 phát.

Trái bấm 1 phát , phải bấm 1 phát, giữa bấm 5 phát.
Trái bấm 1 phát , phải bấm 1 phát, giữa bấm 5 phát.

Niếu làm đúng bạn sẽ bước qua bước tiếp theo đó là màn hình nhập passworld (mật khẩu).

Nhập passworld là 0804 rồi bấm OK

Nhập passworld là 0804 rồi bấm OK
Nhập passworld là 0804 rồi bấm OK

Bạn sẽ được chuyển đến màn hình Engineer Mode tại đây hãy chọn “Exit to Window

Exit to Window
Exit to Window

Tiếp đến là màn hình huyền thoại chắc ai cũng biết rồi quen quá mà .

Màn hình Windows
Màn hình Windows
  • Chọn Start – Programs – Windows Explorer

  • Tiếp theo bạn sẽ chuyển đến màn hình Windows Explorer
màn hình Windows Explorer
màn hình Windows Explorer

Sao lưu thư mục “MAP” ra USB trong này có 3 mục chính Navitel, NavitelContent và Text.Info.

Chú ý :Vào giao diện này các bạn chú ý làm theo hướng dẫn không tháy máy lung tung mất công lại phải mang xe ra hãng để chạy lại firmware.

Bước 2 : Tải phần mềm và dữ liệu bản đồ về máy tính 

Cập nhật phần mềm trước tránh trường hợp bản đồ mới không tương thích với phiên bản phần mềm cũ lại rách việc các bạn nhé !

  • Truy cập vào trang chủ Navitel để tài về phiên bản Navitel Navigator mới tại đây và nhớ là chọn phiên bản dành cho Windows CE sử dụng bộ nhớ trong như hình bên dưới.
chọn phiên bản dành cho Windows CE sử dụng bộ nhớ trong
chọn phiên bản dành cho Windows CE sử dụng bộ nhớ trong
  • Phiên bản mới nhất Navitel Navigator trên website của Nga mới có ai muốn làm chuột bạch thì vào đây và nhớ là tải file dành cho Windows CE dùng bộ nhớ trong, nó là mục download STD_IN theo hình bên dưới.
download STD_IN
download STD_IN

Chú ý : Đọc kỹ và tải về cho đúng tải sai có thể sẽ không kích hoạt được bản quyền .

Tải về dữ liệu bản đồ : http://navitelvietnam.com/tai-ban-do-cap-nhat/

Tải về dữ liệu bản đồ
Tải về dữ liệu bản đồ

Sau khi tải về các bạn tiến hành giải nén các file ra máy tính quay trở lại USB vào thư mục MAP đã copy về lúc nãy mở thư mục Navitel copy file NaviTelAuto_Activation_Key.txt bỏ vào thư mục Navitel vừa giải nén ra trên máy tính . Sau khi hoàn tất các bạn copy thư mục Navitel trên máy tính ghi đè lên thư mục Navitel trên USB copy luôn cả dữ liệu bản đồ và Speedcams vào USB.

Bước 3 : Nâng cấp bản đồ cho xe Huyndai Santafe 2019

Lấy USB cắm vào xe hãy xóa bỏ toàn bộ các mục trong MAP trên xe đi sau đó copy thư mục Navitel trên USB vào ổ MAP tiếp theo mở mục Navitel lên và chạy file navitel.exe để bắt đầu chạy lại phần mềm . Sau khi hoàn tất phần mềm sẽ khởi động bạn chỉ việc chon ngôn ngữ là xong sau đó chờ phần mềm quét cổng COM xong nó sẽ báo không có dữ liệu bản đồ tới đây hãy thoát ra và copy dữ liệu bản đồ mới vào thư mục NavitelContentMaps và Speedcams vào thư mục NavitelContentSpeedcams.

Sau khi hoàn tất nhấn Start – Suspend để thoát khỏi Windows CE

* Lưu ý: Hiện nay phiên bản Navigator 9.10.2281 và 9.10.2326 dùng trên xe chưa ổn định, trong một số trường hợp bị lỗi khi bật bản đồ thì không dùng được các nút cứng trên thiết bị (Home, Map, Navi, Phone, Setup, …), lỗi treo khi khởi chạy.

Do đó các bác nên dùng phiên bản do Huyndai VN cung cấp 9.10.2171 là ok nhất, link download đây

Trên đây Tiên Phong Auto đã hướng dẫn cách nâng cấp bản đồ cho Huyndai Santafe 2019 ! Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment dưới bài viết này bạn nhé !

Nguồn : rexdraco – otosaigon.com

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.