Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Đây là chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng của hãng Volkswagen sản xuất

Với 3 thế hệ thiết kế kéo dài 8 thập kỷ Volkswagen đã nói lời chia tay khai tử dòng Beetle mang tính biểu tượng của thương hiệu này.

Chiếc bọ cánh cứng Beetle được bắt đầu thai nghén từ mùa hè năm 1933, khi Adolf Hitler triệu tập kỹ sư Ferdinand Porsche (người sáng lập hãng Porsche về sau) đến khách sạn Kaiserhof tại Berlin. Lúc đó, Ferdinand Porsche đã thành danh và từng phụ trách thiết kế cho Daimler-Benz, Auto-Union (tiền thân của Audi). Trong cuộc trao đổi bí mật, Hitler thảo luận với Porsche về một kế hoạch sản xuất xe hơi mà trong đó, ông sẽ đóng vai trò kiến trúc sư trưởng. Hitler không quên đặt ra yêu cầu mẫu xe đó phải nhỏ, 4 chỗ ngồi, động cơ bền, làm mát bằng không khí và tiêu hao nhiên liệu nhỏ hơn 6 lít/100 km. Lý do mà nhà độc tài đưa ra là hầu hết các gia đình Đức thời đó không có gara để xe.

2019 Volkswagen Beetle Final Edition | Photo: Volkswagen

Ở thế hệ đầu tiên, Beetle đã đạt được doanh số rất đáng tự hào. Nhưng ở thế hệ thứ hai ra mắt năm 1998 với tên gọi New Beetle mới thực sự là “bom tấn”. Nó đã giúp Volkswagen bán được hơn 1,2 triệu xe trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2010. Thế hệ thứ ba và cũng là thế hệ cuối cùng của Beetle ra mắt vào năm 2011 và đã có tổng cộng hơn 500.000 chiếc được sản xuất.

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết, và đối với Beetle, đó là tháng này. Volkswagen đã công bố sản xuất chiếc Beetle cuối cùng, đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên mà Beetle đóng vai trò then chốt trong việc biến Volkswagen thành một tập đoàn sản xuất ô tô hùng mạnh như hiện nay.

Dù thế hệ cuối cùng – thế hệ thứ 3 của mẫu xe này không được ưa chuộng, nhưng Volkswagen đã bán được tổng cộng 21,5 triệu chiếc Beetle trên toàn thế giới trong suốt chiều dài 80 năm.

Phiên bản cuối cùng của “bọ cánh cứng” – Volkswagen Beetle Final Edition đã chính thức lăn bánh khỏi nhà máy, kết thúc 8 thập kỷ tồn tại của một mẫu xe huyền thoại, một biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô.

Chiếc Beetle cuối cùng rời dây chuyền sản xuất có màu xanh nhạt – Denim Blue, sẽ được trưng bày tại bảo tàng của Volkswagen ở Puebla, Mexico. Công ty cũng đã sản xuất một cặp Beetle màu đỏ – Kings Red cuối cùng dành cho thị trường Mỹ.

Rate this post

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.