TIÊN PHONG AUTO
Thế giới xe - ô tô, xe máy, xe độ .....

Ô tô điện Sony Vision-S sẽ được chạy thử trong năm nay

Mẫu ô tô Vision-S được Sony giới thiệu tại sự kiện triển lãm CES đầu năm nay dự kiện sẽ được chạy thử nghiệm tại quê nhà trong vài tháng tới đây

Từng gây không ít ngạc nhiên cho giới công nghệ tại sự kiện CES 2020 hồi tháng 1, mẫu xe điện Vision-S đánh dấu lần đầu tiên hãng điện tử hàng đầu tại Nhật dấn thân vào lĩnh vực xe hơi. Bản concept hội tụ hàng loạt những công nghệ mới của Sony, từ giải trí đến cảm biến camera …..

Chặng đường của Vision-S hiện có những dấu mốc như: tháng 1 ra mắt ở Las Vegas, cùng tháng quay lại nhà máy ở Graz (Áo), và trong tháng 7 vừa qua trở về Tokyo (Nhật Bản) để phát triển tiếp.

Một trong những đối tác của Sony là Magna Steyr, công ty Áo chịu trách nhiệm kỹ thuật sản xuất và hệ truyền động cho mẫu xe điện. Những thương hiệu hỗ trợ Sony để tạo ra chiếc sedan dạng nguyên mẫu này còn có Continental, NVIDIA và Qualcomm.

Sony Vision-S ra mắt ở triển lãm CES hồi tháng 1. Ảnh: The Verge

Hiện chưa có thông tin về việc Vision-S đi vào sản xuất, nhưng sau CES, Sony cho biết đã sẵn sàng chạy thử trong năm nay. Xe sử dụng hai động cơ 200 kW, có thể tăng tốc 0-100 km/h sau 4,8 giây. Tốc độ tối đa là 240 km/h.

Vision-S có tất cả 33 cảm biến khác nhau, nhiều màn hình cỡ lớn, audio 360, và luôn kết nối, với một số công nghệ và thiết bị của các “tay chơi” lớn trong ngành công nghiệp, như BlackBerry, Bosch.

Thiết kế ngoại hình có một số điểm hao hao xe Tesla, Porsche, đặc biệt là đèn pha, trong khi phần sườn hao hao mẫu Lucid Air của hãng xe Mỹ Lucid Motors từng trình làng năm 2016. Nội thất của Vision-S phản ánh rõ việc Sony là “gã khổng lồ” ở thị trường tivi. Một màn hình lớn và trải dài trên bảng điều khiển, giống trên mẫu ôtô điện Trung Quốc Byton M-Byte, và các màn hình cho hàng ghế sau nằm ở phần tựa đầu của hàng ghế trước, và mỗi ghế đều có loa riêng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.