Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Odo là gì? Trip Kilometer là gì?

Khi mới lần đầu sử dụng ô tô chắc nhiều người còn không biết Odo là gì? và nó dùng để làm gì ? Có thay đổi thông số của Odo được không? Hãy cùng Tiền Phong Auto tìm hiểu bạn nhé !

Odo là gì ?
Odo là gì ?

Odo là gì?

Odo và viết tắt của từ Odometer được hiểu là đồng hồ đo quãng đường xe đã đi .

Chỉ số đồng hồ Odo được thiết kế nhằm giúp cho người dùng biết được số km mà xe đã đi ngoài ra giúp người dùng biết được thời gian xe cần bảo trì bão dưỡng đúng thời hạn .

Trip Kilometer là gì?

Trip có nghĩa là chuyến đi Trip Kilometer một thuật ngữ chuyên ngành ô Tô dùng để đo quãng đường của một chuyến đi . Ví dụ như bạn muốn đo quãng đường từ Hồ Chí Minh tới Nha Trang là bao nhiêu Km bạn chỉ việc reset Trip về không khi bắt đầu khởi hành .

Odo và Trip có thay đổi được không ?

Theo mặc định của nhà sản xuất thì Odo là quãng đường xe chạy từ lúc xuất xưởng cho tới lúc nó ra “nghĩa địa” và nó không reset được tuy nhiên niếu cố ý muốn reset thì vẫn được điển hình như trong thời gian qua báo chi đưa nhiều thông tin về việc tua giảm bớt số Odo để lừa bán xe cũ cho khách .Còn Trip Kilometer thì thay đổi được .

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Odo và Trip nhé !

Theo dõi Tiền Phong Auto trên các trang mạng xã hội

5/5 - (2 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.