Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Phà cát lái mở cửa lúc mấy giờ ?

Phà cát lái mở cửa lúc mấy giờ ? Câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định đi từ quận 2 TP.HCM qua Nhơn Trạch Đồng Nai. Hãy cùng Tiên Phong Auto tìm hiểu xem thử thời gian làm việc của bến phà này như thế nào nhé !

Phà cát lái mở cửa lúc mấy giờ ?
Thời gian hoạt động phà cát lái mới nhất

Phà Cát Lái chắc không còn xa lạ gì với những ai đanh sinh sống và làm việc tại TP.HCM đặc biệt là người dân bên khu vực Quận 2. Bến phà điểm cầu nối giữa quận 2 TP.HCM và Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Nhưng mỗi lần có nhu cầu di chuyển qua đây và các giờ cao điểm trong ngày hay dịp nghỉ lễ cuối tuần mình bảo đảm là một nổi ám ảnh bởi nó đông thôi rồi luôn.

Thời gian hoạt động của phà cát lái

Trước tiên mình vào vấn đề chính của câu hỏi luôn cho anh em nhé ? Giờ hoạt động của Phà Cát Lái là 24/24 có nghĩa giờ nào cũng có phà hoạt động hết anh em nhé. Cụ thể như sau

 • 5h sáng đến 21h : Trung bình khoảng 10 phút sẽ có một chuyến
 • Sau 21h đến trước 5h : Khoảng 30 phút có một chuyến nguyên nhân là vào khung giờ này ít người có nhu cầu qua lại nơi đây.

Chú ý : Niếu anh em có nhu cầu đi qua phà về Đồng Nai, Vũng Tàu …. nên chọn khung thời gian vào sáng sớm đi cho thoải mái, tránh các khung giờ cao điểm trong ngày đợi qua được phà là cả một vấn đề đấy .

Phà Cát Lái và cảng Cát Lái cách nhau chỉ vài trăm mét nằm trên tuyến đường Nguyễn Thị Định,Phường Cát Lái, Quận 2 ai đi qua đây rồi sẽ biết lưu lượng xe tham gia trên tuyến đường này khá là đông đặc biệt là trong các giờ cao điểm. Nguy hiểm hơn nữa phần lớn xe tham gia giao thông là container di chuyển về cảng.

kẹt xe dài hàng km tại phà cát lái mỗi khi có dịp nghỉ lễ

Một đầu Phà nằm ở Quận 2 TP.HCM còn đầu bên kia nằm ở Nhơn Trạch, Đồng Nai dân số ngày một tăng cũng như quá trình đô thị hóa chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn ứ tắc đường hiện nay ở khu vực cát lái.

Thông tin về việc xây cầu cát Lái

Thủ tướng Chính phủ vừa giao UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện dự án cầu thay thế phà Cát Lái nối giữa quận 2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Quyết định này dựa trên cơ sở thống nhất giữa UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TP.HCM về hình thức đầu tư và phương án triển khai thực hiện các hạng mục công trình.

Ảnh minh họa. - internet
Ảnh minh họa. – internet

Dự án cầu Cát Lái có điểm đầu trên đường Nguyễn Thị Định, quận 2, TP.HCM và điểm cuối kết nối với đường Lý Thái Tổ, khu đô thị Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Vì dự án có mức đầu tư lớn, nên UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị chia dự án làm 3 phần. Cụ thể, phần đường dẫn dài 623 mét phía quận 2 chi phí khoảng 755 tỷ đồng do UBND TP.HCM triển khai. Còn UBND tỉnh Đồng Nai sẽ chịu trách nhiệm triển khai phần đường dẫn phía huyện Nhơn Trạch dài 263 mét, chi phí khoảng 410 tỷ đồng.

Đối với phần cầu chính và cầu dẫn chi phí khoảng 4.900 tỷ đồng, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Nếu phương án này không khả thi, UBND tỉnh Đồng Nai còn đề xuất phương án xây dựng cầu Cát Lái theo hình thức BOT kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao), quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư phần BT nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

kẹt xe ở phà cát lái dịp 2/9

Vào mỗi dịp lễ tết, phà Cát Lái là một trong những điểm quá tải về giao thông. Dự án xây cầu thay thế đi vào hoạt động sẽ giúp kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển của huyện Nhơn Trạch.

Kết

Trên đây TIÊN PHONG AUTO vừa gửi đến bạn thông tin về thời gian làm việc của bến Phà Cát Lại nối giữa Quận 2 TP.HCM và Nhơn Trạch Đồng Nai hy vọng thông tin vừa chia sẻ hữu ích với anh em. Trong tương lai không xa anh em sẽ không còn phải ám ảnh mỗi lần đi qua phà nữa khi mà cầu hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

Theo dõi Tiền Phong Auto trên các trang mạng xã hội

5/5 - (1 bình chọn)
3 Comments
 1. An nói

  Nay dịch bệnh phà còn hoạt động bình thương không vậy mọi người??

 2. Phamtuan nói

  Có ai biết cho hỏi nay Phà còn hoạt động không? Thanks

  1. Tiên Phong Auto nói

   Tối ngày 1-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của phà Cát Lái để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân. Như vậy, phà Cát Lái không tạm ngưng hoạt động như thông báo trước đó.

Bình Luận