Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Phụ tùng OEM là gì ? Có phải là phụ tùng chính hãng không ?

Phụ tùng OEM là gì ? Một thuật ngữ quen thuộc trong ngành ô tô nhưng thực sự có mấy ai hiểu được một cách chính xác.

Chúng ta thường hay nghe thay thế phụ tùng OEM hay cung cấp phụ tùng OEM vậy thực chất OEM là gì và Phụ tùng OEM là gì? Nó có phải là phụ tùng chính hãng hãng không ? Tất cả sẽ được Tiền Phong Auto giải đáp một cách chi tiết trong bài viết này bạn nhé !

OEM là gì

OEM là cụm từ viết tắt từ original equipment manufacturer được dịch ra là nhà sản xuất thiết bị gốc hiểu một cách khác đơn giản hơn OEM là những công ty chuyên sản xuất các thiết bị theo đơn hàng của nhà sản xuất và nó được gắn nhãn hiệu của nhà sản xuất.

OEM là gì
OEM là gì

Điển hình cho mô hình công ty OEM đó chính là Foxconn một công ty sản xuất linh kiện điện tử theo hợp đồng cho những ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple Inc., Dell, Google, Huawei, Nintendo, Xiaomi, v.v các sản phẩm do Foxconn sản xuất ra sẽ được gắn mác theo hợp đồng của nhà sản Xuất . Foxconn là công ty OEM lớn nhất thế giới. cả quy mô và doanh thu.

Phụ tùng OEM là gì ?

Phụ tùng OEM là những sản phẩm chi tiết của nhà cung cấp cho một hãng xe được bán ra thị trường được gắn nhãn hiệu của của nhà cung cấp chư không phải là nhãn hiệu của nhà sản xuất xe . Hiểu một cách đơn giản là các hãng sản xuất xe hơi họ không sản xuất ra tất cả chiếc xe mà họ sẽ đi mua phụ tùng của một nhà cung cấp khác được thiết kế và sản xuất đóng gói theo nhãn hiệu của nhà sản xuất và đây là loại phụ tùng chúng ta gọi là chính hãng .

Tuy nhiên giữa nhà sản xuất và nhà cung cấp thường có thỏa thuận sau một thời gian cụ thể thì nhà cung cấp được phép bán ra thị trường những phụ tùng đã cung cấp cho nhà sản xuất dưới nhãn mác là nhà cung cấp loại phụ tùng này gọi là phụ tùng OEM.

Phụ tùng OEM là gì
Phụ tùng OEM là gì

Phụ tùng OEM không khác gì phụ tùng chính hãng chỉ khác là nhãn mác nhà phân phối mà thôi do đó nó không phải là hàng thứ cấp kém chất lượng như chúng ta thường nghĩ ngoài ra phụ tùng OEM có giá bán rẻ hơn chỉ bằng khoảng 60% – 70% . Về mặt hạn chế đó là một nhà sản xuất OEM họ chỉ sản xuất một vài thiết bị nên không thể nào cung cấp đồng bộ nhu cầu của người sử dụng đây cũng là điểm mà Phụ tùng OEM không thể nào sánh được với phụ tùng chính hãng .

Phụ tùng OEM chỉ nên mua ở những cửa hàng lớn có giấy ủy quyền thương hiệu và bạn cũng chỉ nên mua những thiết bị lớn như hộp đen, hộp số, động cơ, kính, phông trần ….

Hiểu được điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn đồ thay thế cho xe nếu biết rõ thương hiệu của nhà cung cấp hay các công ty cung cấp phụ tùng thay thế có uy tín. Xin nhớ, mua đồ chính hãng không có nghĩa có được sản phẩm tốt hơn; cùng chất lượng đó nhưng sản phẩm OEM, “Aftermarket” lại có giá rẻ hơn nhiều.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về phụ tùng OEM là gì? hy vọng qua bài viết này của Tiên Phong Auto sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phụ tùng này nhé !

Theo dõi Tiền Phong Auto trên các trang mạng xã hội

5/5 - (3 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.